Nga siết chặt vòng vây ở Donetsk, tuyên bố gây nhiều tổn thất cho Ukraine

0
0

Các lực lượng của Nga tiếp tục cuộc tấn công ở khu vực Donetsk và Zaporozhye, siết chặt vòng vây ở Ugledar trong ngày qua, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho hay.

"Theo hướng Donetsk và Zaporozhye, các đơn vị thuộc nhóm tác chiến miền Đông tiếp tục các cuộc tấn công, giành được những vị trí lợi thế mới và gây tổn thất cho đối phương bằng hỏa lực ở khu vực Ugledar, Prechistovka và Novosyolka ở DPR", ông Konashenkov nói.

Ảnh minh họa: Tass
Ảnh minh họa: Tass

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, những tổn thất của quân đội Ukraine trong 24h qua là 64 quân nhân, 1 xe tăng, 2 xe bọc thép, 1 lựu pháo D-20, 3 xe cơ giới và 2 radar đối kháng AN/TPQ-37 do Mỹ sản xuất.

Các lực lượng của Nga đã thực hiện cuộc tấn công lớn vào các địa điểm năng lượng của Ukraine liên quan đến ngành công nghiệp quân sự và hệ thống vận chuyển ngày 26/1.

"Ngày 26/1, Lực lượng Vũ trang Nga đã tấn công tên lửa quy mô lớn bằng vũ khí phóng từ trên biển và trên không cũng như UAV nhằm vào các địa điểm năng lượng cung cấp cho ngành công nghiệp quân sự của Ukraine và hệ thống vận chuyển", ông Konashenkov cho hay.

Ông Konashenkov cũng cho biết các mục tiêu của cuộc tấn công này đã đạt được. Ông nhấn mạnh: "Tất cả các địa điểm được chỉ định đều đã bị tấn công".

Đặc biệt, cuộc tấn công trên đã làm gián đoạn việc vận chuyển vũ khí và đạn dược của Ukraine, trong đó có các vũ khí do NATO cung cấp.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga thông báo: "Hoạt động sửa chữa và khôi phục các thiết bị quân sự của Ukraine đã bị gián đoạn". Ông cũng cho biết các cuộc tấn công đã loại bỏ 30 quân nhân Ukraine, 2 xe cơ giới, 1 lựu pháo M777 và 1 lựu pháo D-20.

Nga cũng tấn công 2 lữ đoàn của Ukraine ở khu vực Krasny Liman và gây thương vong cho 40 quân nhân trong ngày qua. Ngoài ra, ông xác nhận 1 kho đạn pháo của Ukraine đã bị xóa sổ ở khu vực Shchurovo thuộc DPR và 80 binh lính Ukraine đã tử trận.

Nga cũng tuyên bố phá hủy 1 hệ thống tên lửa phóng loạt Grad, 1 lựu pháo M777 ở khu vực Kherson, 1 tên lửa phòng không S-300 ở Kharkov, đồng thời bắn hạ 1 tiêm kích Su-25 của Ukraine ở Ugledar thuộc DPR.

Ngoài ra, Moscow cho biết đã đánh chặn 14 tên lửa Olkha, HIMARS ở Popasnaya thuộc nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng (LPR); Vladimirovka, Valeryanovka và Komsomolsky thuộc DPR và Radensk thuộc Kherson.

Tổng cộng, Nga khẳng định đã phá hủy 380 chiến đấu của của Ukraine, 204 trực thăng, 2.967 UAV, 402 tên lửa đất đối không, 7.644 xe tăng và xe bọc thép, 991 hệ thống tên lửa phóng loạt, 3.932 pháo dã chiến và súng cối cùng 8.191 phương tiện quân sự đặc biệt kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/nga-siet-chat-vong-vay-o-donetsk-tuyen-bo-gay-nhieu-ton-that-cho-ukraine-post998450.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Tìm lời giải cho quản lý, khai thác dữ liệu cá nhân hiệu quả, bền vững

(VnMedia) - Sáng 16/7, Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” với chủ đề “Quản lý, khai thác dữ liệu khách hàng - Tuân thủ Nghị định 13” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức đã được diễn ra.

VNPT phát triển hệ sinh thái các giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng

(VnMedia) - Tham dự Hội thảo “An ninh dữ liệu trên không gian mạng” do Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức sáng 16/7, đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ về một hệ sinh thái các Giải pháp bảo vệ dữ liệu trước các cuộc tấn công mạng...

Đã miễn, giảm thuế, phí khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Tài chính cho biết, kết quả thực hiện chính sách miễn, giảm thuế, phí, lệ phí trong 6 tháng đầu năm đạt khoảng 47,3 nghìn tỷ đồng .

Xem trực tiếp "Golf The Open 2024" duy nhất trên MyTV

(VnMedia) - Giải golf The Open Championship 2024, một trong số bốn giải Major danh giá nhất làng golf thế giới sẽ được phát trực tiếp trên chùm kênh SPOTV độc quyền của MyTV từ ngày 18/7 đến ngày 21/7/2024.  

Tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng, người phụ nữ bị mất hơn 1 tỷ đồng

(VnMedia) - Thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền, cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo khi tham gia đầu tư online nhận tiền hoa hồng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân vẫn bị các đối tượng mời chào, dụ dỗ, mất cảnh giác dẫn đến bị chiếm đoạt số tiền lớn.