Hà Nội: Doanh nghiệp ở quận Ba Đình "bao che hoạt động múa thoát y"

0
0

 - Công ty Hà Trung (địa chỉ tại ngõ 81 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình) đã có hành vi bao che cho các hoạt động nhảy múa thoát y tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke...

Karaoke Ngân Hà
Karaoke Ngân Hà

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến ký văn bản đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội xử phạt một doanh nghiệp có hành vi bao che các hoạt động nhảy múa thoát y tại cơ sở kinh doanh karaoke Ngân Hà.

Theo lãnh đạo Quận Ba Đình, Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Hà Trung (địa chỉ tại ngõ 81 Láng Hạ, phường Thành Công, quận Ba Đình) có người đại diện pháp luật là ông Tống Anh Tuấn - Giám đốc, đã vi phạm 2 lỗi.

Cụ thể: Không thực hiện yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ quan có thẩm quyền quy định tại Nghị định 144/2021 của Chính phủ. Mức xử phạt là 8 triệu đồng.

Đặc biệt, Công ty Hà Trung đã có hành vi bao che cho các hoạt động nhảy múa thoát y tại cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vi phạm Điều 16 Nghị định 38/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Khoản 5 Điều 16 Nghị định 38 quy định mức phạt tiền từ 40-50 triệu đồng. Khoản 6 Điều 16 Nghị định 38 nêu rõ hình thức xử phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường từ 18-24 tháng.

Căn cứ vào Nghị quyết 26/2022 của HĐND TP Hà Nội Quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa ở nội thành Hà Nội, mức phạt tiền đối với hành vi trên bằng 2 lần mức phạt tiền đối với các hành vi tương ứng trong Nghị định 38/2021.

Như vậy, tổng mức phạt đối với 2 hành vi nêu trên là 188 triệu đồng. Đối chiếu với quy định hiện hành, với mức phạt này, thẩm quyền xử phạt đã vượt quyền của Chủ tịch UBND phường Thành Công và Chủ tịch UBND quận Ba Đình.

UBND quận Ba Đình đã xác minh nội dung vi phạm và chịu trách nhiệm về tính pháp lý, chính xác của hồ sơ; đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND TP Hà Nội xử phạt theo đúng thẩm quyền.

Sau khi Chủ tịch Hà Nội ban hành quyết định xử phạt, UBND quận Ba Đình có trách nhiệm chỉ đạo các đơn vị liên quan, đôn đốc chủ cơ sở vi phạm chấp hành quyết định xử phạt và hình thức xử phạt bổ sung theo quy định.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Mỹ tiếp tục đưa ra báo cáo nhân quyền thiếu khách quan về Việt Nam

(VnMedia) - Bảo vệ và thúc đẩy quyền con người là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam. Việt Nam luôn xem con người là trung tâm, là động lực của quá trình Đổi mới và công cuộc phát triển đất nước, và luôn nỗ lực vì mục tiêu nâng cao đời sống, quyền thụ hưởng của người dân, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Putin đều là lời tuyên chiến với Nga

(VnMedia) - Bất kỳ nỗ lực nào nhằm bắt giữ Tổng thống Vladimir Putin sau khi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) ban hành lệnh bắt giữ người đứng đầu Điện Kremlin đều sẽ được coi là lời tuyên chiến chống lại Nga, cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm qua (23/3) đã tuyên bố đầy cứng rắn như vậy.

Phát hiện người đàn ông sử dụng thẻ nhà báo giả

(VnMedia) - Trong quá trình tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường Hai Bà Trưng, quận Lê Chân, Hải Phòng, Tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an quận Lê Chân đã phát hiện Đàm Mạnh Ninh (44 tuổi, trú tại Hải An, Hải Phòng) sử dụng thẻ nhà báo giả...

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công

(VnMedia)- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 03 Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Từ ngày mai, 25/3, Bắc Bộ trời chuyển mát

(VnMedia) - Theo Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, Bắc Bộ ngày 24/3 đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng; từ chiều tối và đêm vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác. Ngày 25/3: có mưa rào và dông rải rác; trời chuyển mát.