Lật tẩy thủ đoạn trộm cắp ở kho hàng sân bay Tân Sơn Nhất

0
0

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã thực hiện việc trộm cắp trên đường vận chuyển hàng hoặc tại sân đỗ chờ công ty vận chuyển thuộc khu vực kho hàng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM).

Ngày 11/12, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết Công an TPHCM vừa triệt phá đường dây trộm cắp tài sản tại khu vực kho hàng sân bay Tân Sơn Nhất.

Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an.
Nhóm đối tượng tại cơ quan Công an.

Theo đó, cơ quan Công an đang tạm giữ để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” đối với 5 đối tượng, gồm: Trần Văn Trọng (sinh năm 1987; thường trú huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh), Huỳnh Long Duy (sinh năm 1991), Nguyễn Văn Dương (sinh năm 1992), Huỳnh Long Hảo (sinh năm 19930; cùng thường trú huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi; nơi ở hiện nay: TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1977; thường trú huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam; nơi ở hiện nay TP Dĩ An, Bình Dương).

Trước đó vào ngày 26/11, chị P.T.H.P (sinh năm 1988, ngụ tại quận 4) là đại diện Công ty B.P Sóc Trăng (xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đã đến Công an quận Tân Bình (TPHCM) trình báo về việc Công ty B.P bị trộm hơn 3.000 sản phẩm trong lô hàng hơn 17.000 sản phẩm túi đeo được vận chuyển từ Sóc Trăng đến kho hàng S.C (quận Tân Bình) chờ làm thủ tục đưa lên máy bay xuất đi nước ngoài. Theo khai báo của chị P, giá trị của số hàng bị mất là hơn 600 triệu đồng.

Sau khi được báo cáo, Ban giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo Công an quận Tân Bình phối hợp với các đơn vị liên quan xác lập chuyên án đấu tranh.

Ngày 4/12, Công an quận Tân Bình (TPHCM) phối hợp Công an các tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Bình Dương đã bắt giữ được 5 đối tượng như trên.

Tại cơ quan Công an, nhóm đối tượng này bước đầu đã khai nhận hành vi phạm tội. Cụ thể, các đối tượng thực hiện việc trộm cắp trên đường vận chuyển hàng hoặc tại sân đỗ chờ công ty vận chuyển thuộc khu vực kho hàng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, đối tượng Nguyễn Văn Cường khai nhận là tài xế chạy xe tải chở hàng. Cường và đối tượng Huỳnh Long Duy có quen biết nhau.

Ngày 17/11, do cần tiền tiêu xài, đối tượng Duy nảy sinh ý định trộm cắp tài sản và đề nghị Nguyễn Văn Cường thông báo cho Duy khi có chuyến hàng tiếp theo để đối tượng này lấy trộm hàng đem bán lấy tiền rồi chia nhau. Đối tượng Cường đồng ý.

Huỳnh Long Duy đã rủ thêm Huỳnh Long Hảo và Nguyễn Văn Dương để cùng thực hiện hành vi phạm tội.

Ngày 24/11/2022, sau khi được Cường thông báo có chuyến chở hàng, các đối tượng đã thực hiện hành vi phạm tội như trên.

Theo cơ quan điều tra, bước đầu xác định các đối tượng đã lợi dụng sơ hở của các công ty xuất khẩu hàng đi nước ngoài tại khu vực kho hàng thuộc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để cấu kết với tài xế của các xe tải chở hàng, dùng các thủ đoạn mở ốc khoen khóa cửa của các thùng hàng xe tải mà không làm ảnh hưởng đến “seal” niêm phong của các công ty để mở được thùng xe tải chứa hàng.

Để tránh bị phát hiện, các đối tượng còn đặt in trước băng keo niêm phong thùng hàng của các công ty. Sau khi rạch thùng hàng lấy tài sản, đối tượng "niêm phong" lại bằng băng keo này nhằm che mắt đại diện công ty khi kiểm tra hàng.

Hiện nay, vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo Tiền Phong
https://tienphong.vn/lat-tay-thu-doan-trom-cap-o-kho-hang-san-bay-tan-son-nhat-post1494146.tpo


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.