Chỉ huy LPR: Ukraine chuẩn bị đầu hàng ở "chảo lửa" Bakhmut

0
0

Chính quyền Kiev chuẩn bị đầu hàng ở Bakhmut - điểm nóng nhất trên chiến trường hiện nay, Apty Alaudinov - Chỉ huy đơn vị đặc nhiệm Akhmat, đồng thời là Phó Chỉ huy Quân đoàn số 2 Lực lượng dân quân của nước Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng (LPR) cho hay.

"Hiện nay, điểm nóng nhất trên tiền tuyến của chúng tôi là Bakhmut - nơi các đơn vị của chúng tôi đang làm rất tốt. Chính quyền Kiev hiểu rõ quân đội của họ sẽ bị đẩy lùi khỏi đây. Họ đã sẵn sàng và chuẩn bị cho việc sẽ mất thành phố này", ông Apty Alaudinov cho hay trên kênh Rossiya-1 TV.

Ukraine khai hỏa pháo tự hành Pion ở Bakhmut, khu vực Donetsk ngày 16/12. Ảnh: AP
Ukraine khai hỏa pháo tự hành Pion ở Bakhmut, khu vực Donetsk ngày 16/12. Ảnh: AP

Theo ông, tình cảnh vô vọng của quân đội Ukraine đã được xác nhận bởi chính tuyên bố của chính quyền Kiev khi họ nói rằng Bakhmut "không có ý nghĩa với họ". Ukraine cũng từng có hướng tiếp cận tương tự khi họ đầu hàng ở Severodonetsk, Lisichansk, Rubezhnoye và các thành phố khác, ông Alaudinov nói.

Trước đó, nguồn tin từ các nước Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk cho biết Ukraine đang tái triển khai các lực lượng bổ sung tới mặt trận Bakhmut giữa bối cảnh quân đội nước này đang chịu tổn thất nặng nề ở đây.

Ukraine hiện chưa bình luận về những nhận định này./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/chi-huy-lpr-ukraine-chuan-bi-dau-hang-o-chao-lua-bakhmut-post992481.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.