Tổng thống Kazakhstan Tokayev thăm Nga sau khi tái đắc cử

0
0

Ngày 25/11, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ hội đàm với người đồng cấp Kazakhstan Tokayev vào ngày 28/11 tại Moscow, trong chuyến thăm nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Peskov, chuyến thăm Nga của Tổng thống Kazakhstan Tokayev “là chuyến thăm rất quan trọng đối với Nga và quan hệ song phương Nga - Kazakhstan”. Ông Peskov cho biết, hai bên “sẽ ​​thảo luận về các vấn đề phát triển hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược Nga - Kazakhstan, cũng như triển vọng tương tác trong khuôn khổ hội nhập không gian Á - Âu”.

Tổng thống Kazakhstan Tokayev và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Rianovosti
Tổng thống Kazakhstan Tokayev và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Rianovosti

Người phát ngôn Điện Kremlin nhấn mạnh rằng “một số văn kiện song phương dự kiến ​​sẽ được ký kết trong chuyến thăm Nga của Tổng thống Tokayev, trong đó có Tuyên bố giữa Liên bang Nga và Cộng hòa Kazakhstan nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao”.

Ông Peskov cũng cho biết, Tổng thống Pu-tin và người đồng cấp Tokayev cũng sẽ phát biểu qua cầu truyền hình trước những người tham gia diễn đàn hợp tác liên vùng giữa Nga và Kazakhstan được tổ chức trong ngày 28/11. Kể từ năm 2003, diễn đàn hợp tác liên vùng giữa Nga và Kazakhstan đã được luân phiên tổ chức tại các thành phố của hai nước.

Các nhà phân tích cho rằng, việc Tổng thống Kazakhstan Tokayev thực hiện chuyến thăm nước ngoài đầu tiên đến Nga sau khi tái đắc cử cho thấy Moscow có vai trò quan trọng trong chính sách đối ngoại của Chính quyền Tokayev. Tuy nhiên, Kazakhstan vẫn sẽ theo đuổi chính sách đối ngoại độc lập, đa phương hoá, đa dạng hoá, cân bằng trong quan hệ với các nước lớn./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-kazakhstan-tokayev-tham-nga-sau-khi-tai-dac-cu-post986565.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Giao dịch thận trọng, chỉ số Vn-Index lại giảm điểm

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc hôm nay (31/5), thị trường chứng khoán đã hiện hữu xu hướng trái chiều trên hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Thanh khoản sụt giảm so với phiên làm việc trước đó, thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư.

Kiến nghị Bộ Công an xác minh dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động bảo hiểm nhân thọ

(VnMedia) - ĐB Nguyễn Thị Thủy kiến nghị Bộ Tài chính tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm nhân thọ, tập trung vào loại hình bảo hiểm liên kết đầu tư; Kiến nghị Bộ Công an xác minh làm rõ có hay không có dấu hiệu của tội lừa đảo hoặc là tội lừa dối khách hàng…

Đề nghị làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN

(VnMedia) - ĐBQH Lê Hữu Trí đề nghị phải làm rõ khoản lỗ 26.000 tỷ đồng năm 2022 của EVN cũng như có cơ chế minh bạch hơn Quỹ Bình ổn giá xăng, dầu để sớm có biện pháp tháo gỡ bất cập và tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chuyển công an hồ sơ 9 doanh nghiệp gỗ nghi dùng hoá đơn khống hoàn thuế 

(VnMedia) - Trong năm 2022 và 05 tháng đầu năm 2023, cơ quan thuế đã chuyển hồ sơ của 09 doanh nghiệp trực tiếp đề nghị hoàn thuế giá trị gia tăng mặt hàng gỗ và sản phẩm làm từ gỗ, dăm gỗ, viên nén gỗ sang cơ quan công an để phối hợp điều tra, xác minh... 

Thủ đô Moscow bị tấn công, Nga nhận được yêu cầu khẩn thiết của EU

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi Nga không leo thang xung đột với Ukraine bất chấp việc thủ đô Moscow vừa phải hứng chịu một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ngày hôm qua (30/5)...