Nhật Bản tổ chức lễ duyệt hạm đội quốc tế đầu tiên sau 20 năm

0
0

Có 18 tàu đến từ 12 quốc gia, trong đó có Australia, Canada, Ấn Độ, Mỹ, Anh, cùng 6 máy bay chiến đấu của Pháp và Mỹ tham gia lễ duyệt hạm đội quốc tế tại Vịnh Sagami, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

Một tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) tại Vịnh Sagami, ngoài khơi tỉnh Kanagawa. (Nguồn: Reuters)
Một tàu khu trục của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) tại Vịnh Sagami, ngoài khơi tỉnh Kanagawa. (Nguồn: Reuters)

Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) ngày 6/11 đã tổ chức lễ duyệt hạm đội quốc tế tại Vịnh Sagami, tỉnh Kanagawa.

Sự kiện có sự tham gia của Hải quân Hàn Quốc, là dấu hiệu “tan băng” mới nhất trong quan hệ giữa hai nước láng giềng Đông Bắc Á.

Có tất cả 18 tàu đến từ 12 quốc gia, trong đó có Australia, Canada, Ấn Độ, Mỹ, Anh, cùng 6 máy bay chiến đấu của Pháp và Mỹ tham gia lễ duyệt tàu. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida trực tiếp thị sát buổi lễ này.

Đây là lần đầu tiên trong 20 năm qua, Nhật Bản tổ chức lễ duyệt hạm đội quốc tế nhằm kỷ niệm 70 năm thành lập MSDF. Sau lễ duyệt tàu, trong ngày 6-7/11 sẽ diễn ra cuộc diễn tập chung về tìm kiếm cứu hộ.

Hàn Quốc đã cử tàu hỗ trợ hậu cần Soyang có tải trọng 10.000 tấn tham gia lễ duyệt tàu. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015, Hải quân Hàn Quốc tham gia một sự kiện duyệt tàu tại Nhật Bản.

Trung Quốc không cử đại diện tới sự kiện này, tuy nhiên cho biết sẽ tham dự Hội thảo Hải quân Tây Thái Bình Dương được tổ chức tại Yokohama trong 2 ngày 7-8/11.

Hội thảo được tổ chức 2 năm 1 lần, có sự tham gia của giới chức hải quân gần 30 nước, bao gồm cả các quan sát viên, tập trung thảo luận vấn đề an ninh hàng hải./.

 (theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-to-chuc-le-duyet-ham-doi-quoc-te-dau-tien-sau-20-nam/827573.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Bệnh nhân sốt xuất huyết tăng nhanh, đã có 5 ca tử vong

(VnMedia) - Bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng nhanh trong 3 tuần gần đây; số mắc tăng so với cùng kỳ 2022 (3.698 mắc, 5 tử vong)… Dự báo, tình hình bệnh SXH sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tới..

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: Phải vận dụng tối đa chính sách cho người dân

(VnMedia) - “Phải vận dụng vì dân chứ không phải áp dụng. Cứ công tâm mà làm thì người dân sẽ ủng hộ. Phải vận dụng tối đa các chính sách cho người dân" - Chủ tịch Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Sau loạt dự án khủng, ngân hàng rao bán cả trụ sở Tập đoàn Tân Hoàng Minh thuê để thu hồi nợ

(VnMedia) - Agribank vừa quyết định đem tòa nhà “đất vàng” của Tập đoàn Tân Hoàng Minh ở Hà Nội ra đấu giá để thu hồi nợ...

Áp thấp nhiệt đới suy yếu nhưng còn mưa lớn, nguy cơ sạt lở cao

(VnMedia) - Sáng nay (26/9), áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km...

Bộ Quốc phòng thông tin về việc bàn giao dự án K38

(VnMedia) - Trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Đà Nẵng, Bộ Quốc phòng cho biết, hiện nay Ban QLDA 98 đang phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương để thực hiện công tác bàn giao toàn bộ dự án Nhà ở gia đình quân đội K38…