Hội thảo Quốc tế các nhà khoa học trẻ Khối kinh tế và kinh doanh (ICYREB 2022)

0
0

 - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa phối hợp với các trường khối Kinh tế bao gồm: Trường Đại học Thương mại, Học viện Tài chính, Học viện Ngân hàng Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Huế, Trường Đại học Kinh tế TP HCM, Trường Đại học Kinh tế - Luật TP HCM và Trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đồng tổ chức Hội thảo Quốc tế các nhà khoa học trẻ Khối kinh tế và kinh doanh (International Conference for Young Researchers in Economics and Business - ICYREB 2022).

Toàn cảnh Hội thảo
Toàn cảnh Hội thảo

ICYREB là sự kiện khoa học thường niên được tổ chức luân phiên giữa 10 trường trong khối Kinh tế và Kinh doanh. Đây là diễn đàn học thuật được tổ chức dành riêng cho các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên trẻ trình bày, thảo luận các kết quả nghiên cứu mới của mình và được lắng nghe các đóng góp chuyên sâu từ hội đồng chuyên môn và các chuyên gia kinh tế nổi tiếng thế giới. Năm 2022 là lần thứ 8 Hội thảo được tổ chức và Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội đảm nhận vai trò chủ nhà đăng cai.

Với chủ đề “Sức chống chịu, khả năng phục hồi & tăng trưởng của nền kinh tế”, Hội thảo đã nhận được trên 200 bài viết và sau 2 vòng phản biện bởi hội đồng chuyên môn đã có 118 bài nghiên cứu được chọn để xuất bản trong kỷ yếu, trong đó có 60 bài được trình bày tại các phiên toàn thể và các tiểu ban. Các bài nghiên cứu đều mang hàm lượng khoa học và thể hiện tính đa dạng trong cách tiếp cận các nội dung về khả năng phục hồi của nền kinh tếsau đại dịch Covid-19.

Ngoài các nhà khoa học trẻ trong nước, Hội thảo cũng thu hút sự quan tâm viết bài của các tác giả đến từ Bỉ, Nga, Hàn Quốc… Nhiều bài viết đã cho thấy được năng lực nghiên cứu tốt của các nhà khoa học trẻ với việc áp dụng chặt chẽ phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại, cấu trúc logic, lập luận chặt chẽ và có luận cứ vững vàng. 

 

Ngoài phiên toàn thể khai mạc và bế mạc, Hội thảo diễn ra qua các phiên thảo luận chuyên đề với 5 chủ đề chính bao gồm: Tài chính; Quản trị thông tin/quản trị hệ thống; Quản trị kinh doanh; Kinh tế học; và Nghiên cứu khu vực, quy hoạch và môi trường. Các chuyên gia, các nhà khoa học đã trao đổi và thảo luận nhiều vấn đề về kinh tế, quản trị và kinh doanh, đây là diễn đàn trao đổi kiến thức và kinh nghiệm giữa các nhà quản lý, chuyên gia và nhà nghiên cứu trẻ.

Kết thúc hội thảo, 05 bài nghiên cứu đã được hội đồng chuyên môn trao giải “Best paper award”, bao gồm: Early Warning Model for Commercial Banks in Vietnam (Trường ĐH Kinh tế - ĐHQGHN); Exchange rate misalignment: an application of the behavioral equilibrium exchange rate to Vietnam (ĐH Kinh tế Quốc dân); Cost and benefit analysis of adaptation methods to climate change. A case of saltwater intrusion in Central Coastal region of Vietnam (ĐH Kinh tế Huế); The impact of corporate social responsibility on strategic objectives: Evidence from Vietnam (Học viện Ngân hàng); The effect of mobile banking applications' design feature on perceived aesthetics, psychological engagement, and behavioral intention (Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng).

Ban tổ chức trao giải Best Paper Awards cho 5 bài nghiên cứu xuất sắc nhất của Hội thảo
Ban tổ chức trao giải "Best Paper Awards" cho 5 bài nghiên cứu xuất sắc nhất của Hội thảo

Trong khuôn khổ hội thảo, đại diện lãnh đạo 10 đơn vị đồng tổ chức đã có một cuộc họp mặt bàn tròn để cùng thảo luận và hướng tới  sự hợp tác bền chặt giữa 10 trường đại học/học viện trong khối. Trên tinh thần đó, trong năm 2023, Hội thảo quốc tế thường niên dành cho các nhà khoa học trẻ khối trường kinh tế và kinh doanh (ICYREB) lần thứ 9 sẽ được tổ chức tại Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu tiếp tục giảm trong chiều nay (18/7)

(VnMedia) – Kể từ 15h chiều nay (18/7), giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều chỉnh giảm. Trong đó, giá xăng giảm từ 108 đồng/lít – 116 đồng/lít (tùy từng loại), còn dầu cũng hạ từ  173 đồng/lít - 374 đồng/lít.

Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.