Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore chia sẻ giấc mơ du học

0
0

Ngày 12 - 13/11 vừa qua, Hội Sinh viên Việt Nam tại Singapore (VNYA) đã tổ chức thành công sự kiện chia sẻ trực tuyến “Giấc Mơ Du Học Singapore 2022”, với sự đăng ký tham gia của hơn 300 phụ huynh và học sinh, sinh viên Việt Nam. Chương trình được tổ chức nhằm cung cấp những thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc du học, sinh sống và làm việc tại Singapore.

 

Tiếp nối thành công trong hai mùa đầu tiên, “Giấc Mơ Du Học Singapore 2022” trở lại với sự góp mặt của những sinh viên, học sinh tiêu biểu; các trung tâm du học; cũng như đại diện các trường đại học, cao đẳng danh tiếng tại Singapore. Chương trình bao gồm hai phần chính: Workshop (Hội thảo) và University Talks (Chia sẻ từ đại diện các trường đại học).

Phần hội thảo bao gồm các chương trình trò chuyện xoay quanh những vấn đề liên quan đến học tập và cuộc sống tại Singapore. Với sự tham dự của những gương mặt sinh viên tiêu biểu đến từ các trường đại học NUS (Đại học Quốc gia Singapore), NTU (Đại học Công nghệ Nanyang), SMU (Đại học Quản lý Singapore), SUTD (Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore), James Cook University (Đại học James Cook), SIM (Học viện Quản lý Singapore), Curtin University (Đại học Curtin) và Kaplan Education (Học viện Kaplan Singapore), các bậc phụ huynh và học sinh đã được giải đáp tường tận các thắc mắc liên quan tới những vấn đề như hòa nhập văn hóa, hoạt động ngoại khóa, hay kinh nghiệm học tập và làm việc. Đặc biệt, “Giấc Mơ Du Học Singapore 2022” còn có sự góp mặt của chị Hoa Đinh (Hannah Ed) - sáng lập của Scholarship for Vietnamese students - trong workshop về học bổng; và ông Đinh Hoàng Hà - Giám đốc Phát triển kinh doanh thị trường Việt Nam của Trường SSTC Singapore - trong workshop về tài chính.

Bên cạnh đó, trong hoạt động University Talks, với mong muốn cung cấp cái nhìn chi tiết hơn về những ngôi trường danh giá được nhiều phụ huynh, học sinh tại Việt Nam dành sự quan tâm đặc biệt, VNYA đã mời tới sự kiện đại diện những trường đại học danh giá hàng đầu Singapore: bà Lum Kit Wye - Phó Giáo Sư, Phó Trưởng khoa Trường Kinh doanh Nanyang tại NTU; ông Chew Kah Hao - Giám đốc tuyển sinh tại Việt Nam và Campuchia trường SIM; anh Lương Thanh Quang - Trưởng ban Tuyển sinh trường Đại học Curtin; và chị Selena Lê - Đại diện Tuyển sinh khu vực Đông Dương trường Đại học James Cook. 

VNYA mong muốn giúp các bậc phụ huynh và học sinh tại Việt Nam có cái nhìn cụ thể và bao quát về quy trình xét tuyển các cấp học, các loại thủ tục, giấy tờ, cuộc sống và cơ hội việc làm của du học sinh Singapore; qua đó tiếp tục thực hiện sứ mệnh đem lại những giá trị lớn lao trong việc định hướng và hỗ trợ cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam trên con đường phát triển tương lai.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Đẩy mạnh phát triển KH-CN và nguồn nhân lực chất lượng cao

(VnMedia) - Một trong 10 nhiệm vụ về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 được Chính phủ đặt ra là phát triển KH-CN, đổi mới sáng tạo và nguồn nhân lực chất lượng cao…

Tin tặc đang sử dụng bản vá CrowdStrike giả mạo để phát tán mã độc

(VnMedia) - Những kẻ tấn công đang lợi dụng sự gián đoạn kinh doanh nghiêm trọng do bản cập nhật lỗi của CrowdStrike vào thứ sáu vừa qua để nhắm vào các công ty.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(VnMedia) - Công an tỉnh Quảng Ninh mới đây đã thông tin cảnh báo mạo danh cán bộ cơ quan Bảo hiểm xã hội yêu cầu đồng bộ dữ liệu căn cước công dân để chiếm đoạt tài sản.

Thiệt hại từ sự cố ngừng máy tính toàn cầu có thể lên tới 1 tỷ USD

(VnMedia) - Công ty an ninh mạng CrowdStrike đứng đằng sau vụ ngừng hoạt động công nghệ toàn cầu gây tê liệt hàng loạt hệ thống vào cuối tuần qua. Nhưng việc tìm ra ai sẽ trả những khoản bồi thường cho những thiệt hại đó có thể mất nhiều thời gian hơn.

Thứ trưởng Bộ Công an: Cấm tuyệt đối nồng độ cồn nhằm giảm thiểu tai nạn xảy ra

(VnMedia) - Sáng 22/7, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo Công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 7, trong đó có Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.