Đại học Bách Khoa Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho 16 sinh viên hoàn thành khóa đào tạo Sĩ quan dự bị

0
0

 - Đại học Bách khoa Hà Nội vừa tổ chức gặp mặt và trao bằng tốt nghiệp cho 16 sinh viên hoàn thành khóa đào tạo Sĩ quan dự bị.

Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Quốc phòng và Bộ GD&ĐT giao tuyển chọn nam sinh viên đi đào tạo sĩ quan dự bị (SQDB), ngày 06/7/2022, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã bàn giao 16 sinh viên mới tốt nghiệp đại học các ngành Cơ điện tử, Kỹ thuật Cơ khí và Công nghệ thông tin của Trường tham gia khóa đào tạo SQDB tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội. 

Sau gần bốn tháng học tập và rèn luyện, toàn bộ 16 sinh viên đã hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng. Các sĩ quan được huấn luyện và tiến hành kiểm tra định kỳ, đồng thời được đứng trong hàng ngũ dự bị và khi có nhu cầu sẽ được huy động.

Ảnh: Duy Thành
Ảnh: Duy Thành

Chủ trương tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp các trường đại học tham gia khóa đào tạo sĩ quan dự bị là một chủ trương quan trọng của Đảng và Nhà nước. Đây không chỉ là cơ hội để các bạn sinh viên mới tốt nghiệp được học tập, tiếp cận những kiến thức mới về an ninh, quốc phòng, mà còn là là dịp để các em rèn luyện sức khỏe, trải nghiệm một môi trường sống mới trong quân đội.

Tại buổi lễ, PGS. Đinh Văn Hải, Trưởng phòng Công tác sinh viên, Đại học Bách khoa Hà Nội, phát biểu chúc mừng sinh viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học và trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên. 

M.N


Ý kiến bạn đọc


Tắt sóng 2G, người dân sẽ không bị bỏ lại phía sau

(VnMedia) - Người dùng 2G chuyển sang điện thoại thông minh 4G, đây là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần dần hình thành xã hội số, với mục tiêu tạo điều kiện cho người sử dụng tiếp cận công nghệ mới.

Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Tính từ đầu tháng 5/2024 cho đến khi bị lực lượng Công an triệt phá, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng Trần Đình Thắng và Đoàn Quốc Hoàng cầm đầu đã giao dịch đánh bạc qua tài khoản với số tiền ước tính lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng.