Chủ tịch Kim tuyên bố muốn xây dựng lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới

0
0

 - Nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho biết Triều Tiên có ý định xây dựng lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới khi ông này thăng chức cho hàng chục sĩ quan quân đội tham gia vào vụ phóng tên lửa đạn đạo mới gần đây, truyền thông nhà nước Triều Tiên (KCNA) hôm nay (27/11) đưa tin.

 

Thông báo trên được đưa ra sau khi ông Kim trực tiếp thị sát vụ thử Hwasong-17 - tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) lớn nhất của Triều Tiên vào ngày 18/11. Tại đây, Nhà lãnh đạo Triều Tiên cam kết chống lại cái mà ông gọi là mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ.

"Mục tiêu cao nhất của Triều Tiên là sở hữu lực lượng chiến lược hùng mạnh nhất thế giới, lực lượng tuyệt đối chưa từng có trong thế kỷ", Chủ tịch Kim cho biết trong sắc lệnh thăng chức cho các sĩ quan, đồng thời cho biết thêm rằng việc xây dựng năng lực hạt nhân của đất nước sẽ là lá chắn đáng tin cậy để bảo vệ danh dự và chủ quyền của đất nước và nhân dân.

Ông Kim miêu tả tên lửa Hwasong-17 là "vũ khí chiến lược mạnh nhất thế giới" và cho biết loại vũ khí đó thể hiện quyết tâm và khả năng của Triều Tiên trong việc xây dựng quân đội mạnh nhất thế giới.

Các nhà khoa học Triều Tiên đã tạo ra một "bước nhảy tuyệt vời trong việc phát triển công nghệ gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa đạn đạo" và được kỳ vọng sẽ mở rộng và tăng cường khả năng răn đe hạt nhân của đất nước với tốc độ cực nhanh, hãng tin KCNA dẫn lời ông Kim cho biết.

Tên lửa Hwasong-17 mà Triều Tiên phóng đi gần đây có khả năng vươn tới đất liền của nước Mỹ. Sau vụ phóng này, Mỹ đã kêu gọi  Hội đồng Bảo an ra một tuyên bố của Chủ tịch để buộc Bình Nhưỡng phải chịu trách nhiệm về các vụ thử tên lửa của mình, vốn bị cấm theo các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.