Chủ tịch HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm

0
0

 - Sáng 25/11, đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND Thành phố khoá XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn

Tại Hội nghị, 11 cử tri quận Hoàn Kiếm đã có ý kiến về các lĩnh vực của đời sống, trong đó, cử tri phường Cửa Nam kiến nghị về việc trải thảm nhựa trên tuyến phố Thợ Nhuộm; cử tri phường Hàng Bạc đề nghị Thành phố cùng các sở, ban ngành có những biện pháp và chủ trương tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể.

Cử tri phường Hàng Bông bày tỏ mong muốn của người dân về tiến độ đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô và đề nghị Thành phố quyết liệt, tập trung chỉ đạo, đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công dự án;

Cử tri phường Hàng Mã đề nghị Thành phố có những giải pháp quyết liệt để đảm bảo nguồn cung các mặt hàng thiết yếu cho nhân dân, ổn định an sinh xã hội, đặc biệt là mặt hàng xăng dầu,…

Cử tri phường Lý Thái Tổ đề nghị Thành phố tiếp tục có những giải pháp quyết liệt hơn trong lĩnh vực đầu tư công, trong đó, cần có những giải pháp đột phá để đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án, quyết liệt giải quyết các "điểm nghẽn, ách tắc" trong giải ngân vốn đầu tư công của Thành phố trong thời gian tới.

Cử tri quận Hoàn Kiếm cũng kiến nghị về các lĩnh vực như phân cấp mua sắm tài sản tập trung, cải tạo công viên, vườn hoa, chiếu sáng, lòng hồ, thực hiện mô hình chính quyền đô thị, di dời các cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi nội đô,…

Thay mặt lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND quận Phạm Tuấn Long trao đổi những nội dung cử tri nêu thuộc thẩm quyền của quận như: tổ chức không gian phố đi bộ, trật tự đô thị trên các tuyến phố, các điểm trông giữ phương tiện,…

 Phát biểu tiếp thu ý kiến cử tri, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận Hoàn Kiếm khẩn trương triển khai những nội dung thuộc thẩm quyền của quận và các nội dung đã được Thành phố chỉ đạo, bố trí nguồn lực như công tác chỉnh trang đô thị, làm sạch môi trường hồ Hoàn Kiếm, đảm bảo vệ sinh môi trường các tuyến phố đi bộ,…

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.