25 ứng viên đủ điều kiện thi chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM

0
0

 - Ngày 1/11, Sở Y tế TPHCM công bố danh sách ứng viên đủ điều kiện dự thi chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt. Theo đó, 25 người dự thi đều là nhân sự ngành y, hoàn toàn không có nhân sự ngoài ngành này ứng tuyển.

 

Mặc dù Sở Y tế TPHCM đã gia hạn thời gian nộp hồ sơ đăng ký dự thi chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt nhưng số người ứng tuyển vẫn rất hạn chế. Sau danh sách 25 nhân sự ban đầu, đến ngày 31/10, Sở Y tế chỉ nhận thêm được 3 ứng viên mới.

Tuy nhiên, trong quá trình thẩm định, sàng lọc hồ sơ căn cứ theo các tiêu chuẩn, điều kiện dự thi theo quy định, Hội đồng thi chức danh Giám đốc bệnh viện Mắt của Sở Y tế đã chính thức loại 3 hồ sơ không đủ điều kiện dự thi. Danh sách cuối cùng được chốt chỉ có 25 ứng viên hội đủ tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định được dự thi.

Theo thông báo về việc thi tuyển chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt được Sở Y tế TPHCM công bố ngày 29/9/2022 thì ngoài lực lượng nhân sự tại chỗ trong ngành y, cuộc thi sẽ tiếp nhận hồ sơ của cả những ứng viên là “nhân sự từ nơi khác”.

Công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, đơn vị thuộc TPHCM có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và trong quy hoạch của các chức danh tương đương với chức danh Giám đốc Bệnh viện Mắt được quyền đăng ký dự tuyển. Tuy nhiên, theo danh sách 25 người dự tuyển đủ điều kiện được sở Y tế TPHCM công bố ngày 1/11 thì tất cả ứng viên đều đang công tác trong hệ thống y tế công lập của TPHCM, không có bất kỳ ứng viên nào là “nhân sự từ nơi khác” tham gia ứng tuyển.

Theo kế hoạch, vòng thi thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày 17/11/2022. Đây là lần đầu tiên Sở Y tế TPHCM tổ chức thí điểm hình thức thi tuyển chức danh giám đốc bệnh viện.
 

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.