Triều Tiên tiếp tục bắn hai tên lửa đạn đạo

0
0

 - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên hôm nay (28/10) lại tiếp tục bắn hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ở ngoài khơi bờ biển nước này. Đây là vụ phóng tên lửa mới nhất trong một loạt vụ phóng liên tiếp kể từ đầu tháng này, quân đội Hàn Quốc cho biết thêm.

 

Bộ Tổng Tham mưu liên quân của Seoul (JCS) cho biết họ “đã phát hiện thấy các vụ phóng từ khu vực Tongchon ở tỉnh Kangwon.” Dải Tongchon nằm cách biên giới liên Triều khoảng 60km (37 dặm). Nó dường như gần với lãnh thổ Hàn Quốc hơn bất kỳ bãi phóng nào khác được Bình Nhưỡng sử dụng trong năm nay.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, các lực lượng Hàn Quốc đang “duy trì tư thế sẵn sàng ở mức cao  nhất trong sự phối hợp chặt chẽ với Mỹ”.

Các nhà chức trách Nhật Bản sau đó cũng xác nhận các tên lửa của Triều Tiên đã rơi xuống Biển Nhật Bản, bên ngoài vùng đặc quyền kinh tế của Tokyo.

Vụ thử của Bình Nhưỡng diễn ra vào ngày cuối cùng của cuộc tập trận hải quân đổ bộ “Hoguk” của Hàn Quốc với sự tham gia của một số lượng không xác định lính Mỹ. Vào thứ Hai đầu tuần tới (31/10), Seoul và Washington cũng sẽ khai hỏa cuộc tập trận chung "Vigilant Storm", dự kiến ​​có sự tham gia của hơn 200 máy bay chiến đấu.

Triều Tiên luôn bày tỏ sự tức giận về các cuộc tập trận như vậy, gọi chúng là cuộc diễn tập cho một cuộc xâm lược nhằm vào lãnh thổ của nước họ. Theo Bình Nhưỡng, các vụ thử tên lửa đạn đạo tăng cường trong những tuần gần đây được coi là "biện pháp đối phó" với các hành động gây hấn của Hàn Quốc và Mỹ.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Đã khởi xướng điều tra 28 vụ phòng vệ thương mại đối với hàng hoá nhập khẩu

(VnMedia) - Đến nay, Bộ Công Thương đã khởi xướng điều tra 28 vụ việc phòng vệ thương mại (PVTM) và đã áp dụng 22 biện pháp với hàng hóa nhập khẩu. 

Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo Facebook để phát tán mã độc

(VnMedia) - Tin tặc đang lạm dụng các trang kinh doanh và quảng cáo trên Facebook để phát tán các chủ đề (theme) Windows giả mạo nhằm lừa người dùng tải xuống phần mềm độc hại đánh cắp mật khẩu SYS01.

Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm sau 2 phiên tăng mạnh liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (18/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sau 2 phiên tăng mạnh trước đó. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn vẫn giữ ở mức cao và hướng lên mốc 78 triệu đồng/lượng.

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá qua mạng với số tiền giao dịch 1.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Tính từ đầu tháng 5/2024 cho đến khi bị lực lượng Công an triệt phá, đường dây cá độ bóng đá qua mạng do hai đối tượng Trần Đình Thắng và Đoàn Quốc Hoàng cầm đầu đã giao dịch đánh bạc qua tài khoản với số tiền ước tính lên đến khoảng 1.000 tỷ đồng.

103 nền tảng nằm trong danh sách nền tảng số quốc gia toàn quốc

(VnMedia) - Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố danh sách nền tảng số quốc gia do các bộ, ngành triển khai trên toàn quốc. Danh sách này sẽ được cập nhật thường xuyên để đảm bảo tránh triển khai trùng lặp giữa các bộ, ngành và địa phương.