Triều Tiên, Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo nhau

0
0

 - Triều Tiên và Hàn Quốc hôm nay (24/10) vừa nổ súng cảnh cáo nhau. Cả hai nước đều cáo buộc nhau vi phạm đường biên giới trên biển. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trong khu vực.

 

Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, vào khoảng 3h42 sáng nay theo giờ địa phương, một tàu thương mại của Triều Tiên đã vi phạm Đường giới hạn phía Bắc (NLL) ở Hoàng Hải, được coi là ranh giới trên biển trên thực tế giữa hai quốc gia. Điều này đã khiến quân đội Hàn Quốc đưa ra cảnh báo, và sau khi con tàu không đổi hướng, quân đội Hàn Quốc đã nổ hai loạt đạn từ súng máy.

Trong khi đó, Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) lại tố rằng một tàu của Hải quân Hàn Quốc “đã xâm nhập vào đường biên giới quân sự trên biển” với cái cớ là để giám sát cái mà nước này gọi là “một tàu không xác định danh tính”.

Quân đội Triều Tiên cho biết, lực lượng bảo vệ bờ biển của họ đã đáp trả Hàn Quốc bằng việc bắn 10 loạt đạn cảnh cáo về phía vùng biển có “hoạt động bị phát hiện của hải quân kẻ thù”.

Người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu KPA cho biết quân đội Triều Tiên đã “thực hiện các biện pháp đối phó sớm để xua đuổi tàu chiến của đối phương”.

Theo phía Hàn Quốc, họ đã thực hiện một “hoạt động bình thường” để đối phó với vụ xâm nhập của tàu thương mại, kêu gọi nước láng giềng phương Bắc “chấm dứt ngay lập tức các hành động khiêu khích và cáo buộc gây tổn hại đến hòa bình và ổn định của bán đảo Triều Tiên cũng như cộng đồng quốc tế.”

Trong những năm qua, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên, khu vực ranh giới trên biển giữa hai miền Triều Tiên là nơi xảy ra nhiều vụ đụng độ, trong đó có vụ chìm tàu ​​hộ tống của Hàn Quốc năm 2010 khiến 46 người chết hoặc mất tích. Một cuộc điều tra quốc tế do Hàn Quốc chủ trì đã cáo buộc cho Bình Nhưỡng gây ra vụ việc này. Tuy  nhiên, Triều Tiên phủ nhận mọi liên quan.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tận hưởng các chương trình giải trí đặc sắc với mức giá hấp dẫn khi thanh toán trên VNPT Money

(VnMedia) - Khách hàng tạo tài khoản và mua gói cước Ứng dụng MyTV (gói cước sử dụng với mọi nhà mạng Internet/4G/5G tại VN) sẽ được giảm ngay 50% giá cước vào các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ nay đến ngày 27/4, khi thanh toán trên ứng dụng VNPT Money.

Cẩn trọng với trend “đi tìm kho báu của bà Trương Mỹ Lan”

(VnMedia) - Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” với trào lưu truy tìm 673 ngàn tỷ của bà Trương Mỹ Lan ngoài biển, chuyên gia an ninh mạng cảnh báo người dùng mạng xã hội nên cẩn trọng với trend này...

Giá vàng đột ngột giảm sâu

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (23/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đột ngột giảm tới hơn 55 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn duy trì ở mức dưới 77 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra lúc cuối phiên làm việc hôm qua.

Tái diễn thủ đoạn mạo danh công an thực hiện cuộc gọi rác yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử

(VnMedia) - Nhiều người dân phản ánh lại nhận được cuộc gọi từ các số điện thoại lạ, mạo danh cơ quan công an yêu cầu tải, cài đặt ứng dụng khác với ứng dụng VneID hay cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu đăng ký, cập nhật định danh điện tử với mục đích lừa đảo.

HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.