TP.HCM sẽ tổ chức nhiều hoạt động đón tân sinh viên năm 2022

0
0

 - Sẽ có 7 hoạt động trọng tâm để chào đón tân sinh viên về TP.HCM nhập học và cung cấp những kiến thức cơ bản về môi trường đại học, cách học tập, kết nối thêm nhiều bạn mới cho các tân sinh viên.

Ngày 30/9, Nhà văn hóa Sinh viên TP Hồ Chí Minh đã thông tin về các hoạt động chính chào đón tân sinh viên năm 2022 để có thể cung cấp những kiến thức cơ bản về môi trường đại học, cách học tập, kết nối thêm nhiều bạn mới cho các tân sinh viên khi về nhập học.

Đại diện các đơn vị trường đại học, cao đẳng và Nhà văn hóa Sinh viên TP Hồ Chí Minh kí kết hợp tác triển khai các hoạt động chăm lo cho sinh viên, học sinh trong học kỳ mới 2022-2023.

Theo ông Quách Hải Đạt, Giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên TP Hồ Chí Minh, sau một thời gian ngưng hoạt động do dịch bệnh, năm nay ngày hội chào đón tân sinh viên năm 2022 sẽ có một loạt các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, bổ ích dành cho học sinh, sinh viên toàn thành phố tham gia.

Cụ thể, các chương trình chào đón tân sinh viên gồm 7 hoạt động chính: Giải Việt dã sinh viên TP Hồ Chí Minh; giải Thể thao điện tử sinh viên - bộ môn Liên minh huyền thoại; liên hoan ban nhạc sinh viên, liên hoan Câu lạc bộ - Đội - Nhóm sinh viên toàn thành; talkshow “Hành trang cuộc sống Tân sinh viên”; hội thi Flashmob học sinh, sinh viên thành phố; triển lãm “Nhà Văn hóa Sinh viên 20 năm và các hoạt động tư vấn, đồng hành, hỗ trợ sinh viên (tư vấn pháp luật, tâm lý, sức khỏe và làm đẹp, tập huấn Câu lạc bộ - Đội - Nhóm, chợ phiên sinh viên…).

“Thông qua 7 hoạt động trên, chương trình hứa hẹn sẽ giúp tân sinh viên rèn luyện các kỹ năng mềm về thể thao, văn hóa, thẩm mỹ, giao tiếp, ứng xử… từ đó giúp phục vụ tốt cho việc kết nối với bạn mới trong môi trường đại học, cao đẳng của các sinh viên. Đối với các sinh viên chuẩn bị ra trường sẽ có cơ hội trao dồi các kỹ năng cần thiết khi đi xin việc, cách ứng xử khi đi thực tập, làm việc, rèn luyện sức khỏe khi đi làm… Tất cả những hoạt động chào đón tân sinh viên đều nhằm nâng cao và phát huy sức trẻ, sự sáng tạo của các sinh viên TP Hồ Chí Minh”, ông Quách Hải Đạt cho biết thêm.

Ngoài ra, ngày hội chào đón tân sinh viên năm 2022 còn là chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đặc biệt, trong ngày hội, đơn vị lần đầu tiên giới thiệu khu phức hợp thể thao lớn nhất TP Hồ Chí Minh trong nhà dành cho sinh viên với các bộ môn thể thao như: gym-Fitness, thể thao điện tử và Bowling… để tạo ra nhiều sân chơi thể thao và phục vụ tốt việc học tập, giải trí sau các giờ học căng thẳng trên giảng đường.

Dịp này, Nhà Văn hoá Sinh viên TP Hồ Chí Minh cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về hoạt động phối hợp trong năm học 2022 - 2023 với Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên các Học viện, Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp… để triển khai các hoạt động chăm lo tinh thần và vật chất cho các sinh viên trong toàn thành phố. 

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.