Tỉ lệ ủng hộ ông Biden giảm mạnh ngay trước thời điểm quan trọng

0
0

 - Kết quả một cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos mới được công bố cho thấy tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Joe Biden đã gần chạm mức thấp nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của ông này. Diễn biến này diễn ra chỉ hai tuần trước cuộc bầu cử giữa kỳ quan trọng của Mỹ - một cuộc bầu cử sẽ định hình phần còn lại của nhiệm kỳ.

Tổng thống Biden
Tổng thống Biden

Cuộc thăm dò trên toàn quốc kéo dài hai ngày cho thấy chỉ có 39% người Mỹ ủng hộ những việc Tổng thống Biden đang làm trên cương vị Nhà lãnh đạo của đất nước, thấp hơn 1% điểm so với một tuần trước đó.

Việc ông Biden “mất điểm” trong mắt cử tri Mỹ đang khiến nhiều người tin rằng Đảng Cộng hòa sẽ giành quyền kiểm soát Hạ viện Mỹ và có thể là cả Thượng viện trong cuộc bầu cử vào ngày 8/11 tới. Chỉ cần kiểm soát một trong hai cơ quan của Quốc hội cũng sẽ giúp Đảng Cộng hòa có khả năng ngăn cản chương trình lập pháp của Tổng thống Biden.

Nhậm chức vào tháng 1 năm 2021 giữa đại dịch COVID-19, nhiệm kỳ của Tổng thống Biden được đánh dấu bằng những “vết sẹo” kinh tế gây ra từ cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu, bao gồm cả lạm phát tăng vọt. Năm nay, tỷ lệ ủng hộ ông Biden đã giảm xuống mức thấp nhất là 36% vào tháng Năm và tháng Sáu.

Trong cuộc thăm dò của Reuters / Ipsos tuần này, một phần ba số người được hỏi chọn nền kinh tế là vấn đề lớn nhất của đất nước, một tỷ lệ lớn hơn nhiều so với tỷ lệ cứ 10 người thì sẽ có 1 người chọn vấn đề tội phạm. Chỉ 1 trong số 20 người chọn vấn đề quyền phá thai là ưu tiên.

Cuộc thăm dò được thực hiện trực tuyến bằng tiếng Anh trên khắp nước Mỹ. Có 1.005 cử tri tham gia cuộc thăm dò, trong đó có 447 đảng viên Dân chủ và 369 đảng viên Cộng hòa.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Vai trò, sứ mệnh mới của truyền thông trong ASEAN

(VnMedia) - Trọng tâm hợp tác ASEAN về thông tin bao gồm các lĩnh vực cụ thể: Tin giả, Tin sai, Tin xấu - độc; Truyền thông về ASEAN và Tăng cường "Bản sắc ASEAN".

Hủy phiên đấu thầu vàng lần thứ hai trong tuần

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã có thông báo hủy đấu thầu phiên đấu thầu vàng sáng 25/4 do chỉ có một đơn vị nộp phiếu dự thầu. 

Chuyển đổi số đã “đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”

(VnMedia) - "Chuyển đổi số đã 'đến từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người', chúng ta phải tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực, các cấp, các ngành, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp", Thủ tướng nhấn mạnh.

Hàng loạt doanh nghiệp lớn là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware

(VnMedia) - Công an TP Hà Nội cho biết, hàng loạt doanh nghiệp lớn như VNDirect, PVOIL… là nạn nhân của các cuộc tấn công ransomware với hình thức, thủ đoạn giống nhau là tấn công mã hóa dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc...

Giá vàng tiếp đà giảm phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc rạng sáng nay (25/4), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục giảm thêm gần 6 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.