Tạm đình chỉ giáo viên ở Bà Rịa - Vũng Tàu có hành vi đánh học sinh

0
0

 - Ngày 25/10, Trường Tiểu học Lê Qúy Đôn (Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa ra Quyết định về việc tạm đình chỉ công tác chuyên môn 15 ngày đối với thầy Phạm Trường C, giáo viên chủ nhiệm lớp 4A2 của trường, để chờ kết quả xử lý kỷ luật do có hành vi dùng thước kẻ đánh học sinh.

Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức - nơi xảy ra vụ việc
Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức - nơi xảy ra vụ việc

Thầy C bị tạm đình chỉ công tác chuyên môn do liên quan đến sự việc gia đình học sinh H.T (lớp 4A2) tố bị thầy C dùng thước kẻ đánh nhiều lần vào vùng mông gây bầm tím.

Theo lời kể của gia đình em học sinh H.T, sự việc xảy ra tại buổi học ngày thứ 6 tuần vừa qua. Khi T đi học về, phụ huynh phát hiện cháu có biểu hiện lạ, lo lắng, sợ sệt nên gặng hỏi thì biết sự việc cháu bị thầy giáo chủ nhiệm đánh.

Kiểm tra cơ thể cháu T, phụ huynh bức xúc bởi mông cháu xuất hiện vết bầm tím lớn. Cháu T cho biết mình bị thầy dùng thước đánh nhiều lần vào vùng mông bởi trong giờ học Địa lý cháu không mang sách, ngoài ra cháu có nghịch với các bạn khiến quả bóng bay phát nổ gây ra tiếng động.

Theo lời cháu T kể lại, thầy dùng loại thước gỗ để đánh vào mông cháu và nói sẽ phạt 110 cây nhưng chỉ đánh 50 cây, số còn lại cho nợ.

Thấy sự việc nghiêm trọng, gia đình đã cho cháu T đi kiểm tra sức khoẻ và có thông báo với phía nhà trường để xử lý, đồng thời yêu cầu làm rõ sự việc.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn sau khi nắm được sự tình đã gửi lời xin lỗi đến gia đình, đồng thời yêu cầu giáo viên chủ nhiệm trình bày vụ việc “Hiện nay vết bầm trên người cháu đã bớt nhưng cả đêm tâm lý cháu không ổn định, luôn lo lắng nên gia đình đang tạm thời cho cháu ở nhà để theo dõi”, phụ huynh cháu T cho hay.

Cũng theo người nhà, mặc dù đôi khi cháu T nói nhiều nhưng học lực của cháu khá tốt, thầy giáo chủ nhiệm đánh giá cháu là người hay phát biểu xây dựng bài; cháu cũng được gia đình nhắc nhở, quan tâm.

Ông Lê Thanh Kính - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Đức cho biết Phòng đã nắm được vụ việc này và đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lẫn nhà trường tường trình làm rõ và sẽ có hình thức xử lý phù hợp.

"Thầy giáo chủ nhiệm lớp trước đây từng tham gia công tác Đoàn, Đội và chưa từng để xảy ra vụ việc tương tự. Nhà trường cần làm rõ vụ việc, nhưng trước mắt phải giúp học sinh ổn định tâm lý để đến lớp”, ông Kính thông tin thêm.

(tổng hợp)

Ý kiến bạn đọc


Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ

(VnMedia) - Chính phủ ban hành Nghị định số 83/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 95/2018/NĐ-CP ngày 30/6/2018 về phát hành, đăng ký, lưu ký, niêm yết và giao dịch công cụ nợ của Chính phủ trên thị trường chứng khoán.

Tăng cường quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 1284/CĐ-TTg ngày 1/12/2023 về tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.

Những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023

(VnMedia)- Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 3 năm 2023, Lễ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, Lễ hội Countdown đón năm mới 2024... là những sự kiện du lịch nổi bật tháng 12/2023.

Hà Nội yêu cầu tạm dừng cung cấp dịch vụ 994 số điện thoại vi phạm

(VnMedia) - Trong số 994 số điện thoại vi phạm, có 879 số điện thoại liên hệ quảng cáo, rao vặt sai quy định và 115 số điện thoại thực hiện nhắn tin rác, cuộc gọi rác…

Vòng 6 giải bóng đá nữ vô địch Quốc gia: Cục diện khó lường

(VnMedia) - Chiều 2/12, giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2023 sẽ quay trở lại với loạt trận ở vòng 6 trong đó tâm điểm là cuộc đối đầu giữa PP Hà Nam và TP HCM I.