Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo giáo viên gương mẫu trong việc tiêm vắc xin phòng Covid-19

0
0

 - Sở GD-ĐT TP.HCM đã có chỉ đạo về việc tăng cường truyền thông cho phụ huynh học sinh về việc tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Ngày 28.10, Sở GD-ĐT TP.HCM đã triển khai các nội dung tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm đến các cơ sở giáo dục, Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19 và tiêm vắc xin phòng Covid-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan gây ảnh hưởng đến kết quả công tác phòng, chống dịch.

Đối với công tác tiêm chủng, Sở GD-ĐT giao người đứng đầu trường học tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về lợi ích tiêm vắc xin đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để có nhận thức đúng về ý nghĩa của tiêm vắc xin phòng Covid-19 và tích cực phối hợp trong công tác tiêm vắc xin.

Học sinh TPHCM tiêm vắc xin phòng Covid-19
Học sinh TPHCM tiêm vắc xin phòng Covid-19

Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 cho học sinh từ 12 tuổi trở lên; tiêm mũi 4 cho cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác trong các cơ sở giáo dục; tiêm đủ 2 mũi cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi. Tổ chức đợt khảo sát từng học sinh trong độ tuổi tiêm theo quy định về tiền sử mắc Covid-19 (trong vòng 3 tháng), tiền sử tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đồng thời, Sở GD-ĐT cũng chỉ đạo các trường công khai tỷ lệ tiêm vắc xin của học sinh theo từng cơ sở giáo dục trên cổng thông tin điện tử của Phòng GD-ĐT, cơ sở giáo dục vào mỗi thứ sáu hàng tuần.

Cũng theo chỉ đạo của Sở GD-ĐT, các trường tăng cường truyền thông cho phụ huynh về sự cần thiết tiêm chủng và phản bác trào lưu chống tiêm vắc xin. Mỗi giáo viên gương mẫu trong việc tiêm vắc xin cho bản thân và đưa con, em từ 5 đến dưới 18 tuổi tiêm vắc xin phòng Covid-19 đủ liều, đúng lịch. Mỗi giáo viên phải là tuyên truyền viên tại gia đình và cộng đồng về tiêm vắc xin phòng Covid-19.


Ý kiến bạn đọc


Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật một số tổ chức đảng, đảng viên

(VnMedia)- Trong các ngày 21 và 22/3, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 27. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Giám đốc Công ty Trần Lê Gia cùng nhiều chủ doanh nghiệp đánh bạc tiền tỷ

(VnMedia) - Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) đã tạm giữ Trần Anh Linh (47 tuổi) - Giám đốc Công ty Trần Lê Gia (ở TPHCM) cùng 21 đối tượng để điều tra tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

U23 Việt Nam thua U23 Iraq 0-3 ở trận ra quân giải quốc tế U23 Cup

(VnMedia) - Thầy trò HLV Philippe Troussier đã có sự khởi đầu không như mong muốn tại giải quốc tế U23 Cup khi phải chơi thiếu người trong phần lớn thời gian của trận đấu và nhận thất bại 0-3 trước U23 Iraq.

Vụ phát hiện 11kg ma túy: Khởi tố vụ án, trả tự do cho 04 nữ tiếp viên hàng không

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Ngày 22/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định trả tự do cho 04 tiếp viên hàng không trong vụ việc vận chuyển ma túy từ Pháp về Việt Nam; đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

VinaPhone khuyến nghị khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao trước giờ “G"

(VnMedia) - Chỉ còn hơn 1 tuần để những thuê bao di động nằm trong diện cần phải chuẩn hóa thông tin thực hiện bổ sung, sửa đổi lại thông tin theo quy định, tránh bị gián đoạn liên lạc sau 31/3/2023.