Nghị sĩ hàng đầu của Nga bất bình về việc Bộ Quốc phòng giấu thông tin về chiến trường Ukraine

0
0

 - Thượng tướng Andrey Kartapolov - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) cho rằng người dân Nga nên được nhận thêm thông tin về những gì đang thực sự diễn ra ở tuyến đầu của chiến dịch quân sự của Moscow ở Ukraine.

Phát biểu trên chương trình Soloviev Live ngày hôm qua (5/10), Thượng tướng Kartapolov cho biết Bộ Quốc phòng Nga nên dừng việc che giấu thông tin với người dân và nên trung thực hơn trong các báo cáo của mình.

"Không có thêm bất kỳ lời nói dối nào nữa. Chúng tôi đã nói về điều này trước đây. Tổng biên tập tờ RT Margarita Simonyan đã nói nhiều về vấn đề này nhưng rõ ràng những phát biểu đó chưa đến tai một số nhà lãnh đạo”, ông Kartapolov nói. Ông này đã nhắc lại rằng các báo cáo từ Cục Thông tin Liên Xô trong những tháng đầu diễn ra cuộc xâm lược Liên Xô của Đức Quốc xã năm 1941 đã cung cấp nhiều thông tin hơn những gì đang được cung cấp trong các báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga hiện nay.

Thượng tướng Andrey Kartapolov - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện Nga)
Thượng tướng Andrey Kartapolov - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia (Hạ viện Nga)

“Trong mọi báo cáo, họ nói rằng ở đâu đó chúng ta đang rút lui, ở đâu đó chúng ta đang kiên cường đẩy lùi các cuộc tấn công của kẻ thù với lực lượng đông hơn, ở đâu đó chúng ta đã rời khỏi các khu định cư,” vị chính khách của Nga cho biết đồng thời nhấn mạnh rằng khi mọi người đọc các báo cáo của Liên Xô, họ hiểu rằng tình hình khó khăn và đất nước lâm nguy.

Theo nghị sĩ Kartapolov, nước Nga hiện tại cũng đang gặp nguy hiểm và kẻ thù đã ở trên đất Nga, ám chỉ đến Khu vực Belgorod - nơi mà theo ông thì gần như tất cả các ngôi làng giáp biên giới với Ukraine đã bị phá hủy, trong khi thành phố Valuiki đang bị các lực lượng của Kiev bắn phá liên tục.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia phàn nàn về thực tế là không có thông tin nào trong số này được báo cáo bởi các nguồn chính thức và mọi người phải tìm hiểu về những điều đó từ những nguwofi đứng đầu các khu vực hoặc thông qua các kênh điện tín và phóng viên quân sự.

“Các báo cáo từ Bộ Quốc phòng thực tế không có thay đổi gì về nội dung”, ông Kartapolov lưu ý, đồng thời cảnh báo rằng người dân Nga “không ngu ngốc” và họ có thể hiểu rằng họ không được phép tìm hiểu dù chỉ một phần sự thật.

Ông Kartapolov cảnh báo: “Thực tế trên có thể dẫn đến mất uy tín”.

Trong khi Bộ Quốc phòng Nga công bố thông tin cập nhật hàng ngày trên kênh Telegram của mình, báo cáo về số lượng chiến binh hoặc thiết bị của đối phương bị phá hủy thì cơ quan này hiếm khi cho biết có bao nhiêu quân nhân Nga thiệt mạng hoặc bị thương, hoặc bao nhiêu thiết bị quân sự bị mất trong cuộc giao tranh.

Lần gần đây nhất Moscow chính thức công bố thiệt hại là vào ngày 21/9, khi Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho biết quân đội Nga đã mất khoảng 6.000 máy bay chiến đấu kể từ khi cuộc xung đột nổ ra vào cuối tháng 2. Theo phía Ukraine, khoảng 55.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.

Ngày 7/12: Cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 7/12 cho biết, hôm nay cả nước ghi nhận 500 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.011 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ...