Nga cảnh báo Mỹ và Anh về kế hoạch 'ném bom bẩn' của Ukraine

0
0

 - Moscow đã thảo luận về nguy cơ Kiev sử dụng "bom bẩn" với London và Washington ở cấp tổng tham mưu trưởng, Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (24/10) cho biết.

 

Tổng Tham mưu trưởng quân đội Nga - Tướng Valery Gerasimov, đã nêu ra những lo ngại của Nga trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ - Tướng Mark Milley, sau khi có cuộc trò chuyện tương tự với người đồng cấp Anh - Đô đốc Tony Radakin.

Lầu Năm Góc chỉ đề cập rằng hai vị tướng của Nga và Mỹ đã thảo luận về “một số vấn đề liên quan đến an ninh” mà không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào. Đó là cuộc trò chuyện đầu tiên giữa ông Gerasimov và người đồng cấp Milley kể từ tháng Năm.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết, cuộc điện đàm giữa ông Radakin và người đồng cấp Gerasimov diễn ra "theo yêu cầu của Bộ Quốc phòng Nga", nói thêm rằng Anh "bác bỏ cáo buộc của Nga về việc Ukraine đang có kế hoạch thực hiện các hành động leo thang xung đột." Tổng tham mưu trưởng quân đội Anh Radakin cũng “khẳng định lại sự hỗ trợ lâu dài của Vương quốc Anh cho Ukraine,” tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh cho biết thêm.

London cũng đồng ý rằng điều quan trọng là phải giữ cho các kênh liên lạc với Moscow luôn mở để “kiể soát các rủi ro gây ra từ những tính toán sai lầm và tạo điều kiện cho việc giảm leo thang” xung đột.

Các diễn biến trên diễn ra chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu nêu quan ngại tương tự trong các cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng ba nước Mỹ, Anh và Pháp.

Moscow cảnh báo các quốc gia phương Tây về việc Kiev được cho là có kế hoạch sử dụng một "quả bom bẩn" để gài bẫy Nga, đổ tội cho Nga về cuộc tấn công này. Tuy nhiên, Phương Tây phần lớn vẫn bác bỏ những cảnh báo như vậy.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Phản ứng của Nga trước đề nghị hạt nhân của Mỹ

(VnMedia) - Nga hoan nghênh đề nghị của Mỹ trong việc tổ chức đàm phán về vũ khí hạt nhân, nhưng muốn thấy các đề xuất cụ thể từ Washington, Thư ký Báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua (5/6) đã cho biết như vậy.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung muốn hộ kinh doanh thuộc diện bắt buộc mua BHXH cho người lao động

(VnMedia) - “Quan điểm của cá nhân tôi là nên khuyến khích và điều chỉnh chính sách để chuyển sang bảo hiểm bắt buộc là tốt nhất cho người lao động để đảm bảo về già có lương hưu và có cuộc sống ổn định" - Bộ trưởng nêu quan điểm về việc thu bảo hiểm xã hội đối với hộ kinh doanh.

Thành lập Trung tâm hỗ trợ chuyển đổi số báo chí

(VnMedia) - Việc ra đời Trung tâm Hỗ trợ chuyển đổi số báo chí sẽ góp phần hỗ trợ các cơ quan báo chí thực hiện có hiệu quả mục tiêu chuyển đổi số đã được nêu trong Chiến lược chuyển đổi số báo chí đến năm 2025, định hướng đến 2030…

Bắc Bộ mưa rào, Tây nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa rất to

(VnMedia) - Ngày hôm nay (6/6), Bắc Bộ được dự báo có dạng thời tiết ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to…

iPhone 15 Plus so với iPhone 14 Plus: những khác biệt nào đáng chú ý?

(VnMedia) - iPhone 15 Plus là phiên bản thứ hai của mẫu Plus được hồi sinh và năm nay chúng tôi mong đợi một số cải tiến so với mẫu trước đó. Vậy làm thế nào để hai thế hệ iPhone Plus này đối đầu với nhau? Hãy cùng VnMedia tìm hiểu.