Khởi tố đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép

0
0

 - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố bị can đối với Đào Văn Hiểu (sinh năm 1999, trú tại xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” quy định tại khoản 1, Điều 348 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành công bố Quyết định khởi tố bị can Đào Văn Hiểu.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành công bố Quyết định khởi tố bị can Đào Văn Hiểu.

Trước đó, ngày 28/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” xảy ra tại Hà Tĩnh và địa bàn khác liên quan để tiến hành điều tra làm rõ.

Xác định đây là đường dây hoạt động chuyên nghiệp, tinh vi, có sự phân công nhiệm vụ theo từng giai đoạn, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã cử nhiều Tổ công tác phối hợp Công an các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội, Lạng Sơn, Lào Cai, Kon Tum, Nam Định để điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ.

Căn cứ hồ sơ, tài liệu điều tra thu thập được và lời khai nhận của các đối tượng, ngày 07/9/2022 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Hồ Tấn Sơn (sinh năm 1977, trú tại phường Bình Trưng Đông, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Văn Hiển (sinh năm 1989 trú tại xã Nghĩa Tân, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” quy định tại khoản 1 Điều 348 Bộ luật Hình sự.

 

Ngoài 02 bị can đã bị khởi tố, quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương nghiên cứu tài liệu; triệu tập, làm việc với các đối tượng liên quan.

Trên cơ sở hồ sơ, tài liệu điều tra thu thập được, lời khai nhận của các đối tượng, ngày 27/9/2022 Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Đào Văn Hiểu (sinh năm 1999, trú tại xã Phúc Thắng, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định) về tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” quy định tại khoản 1, Điều 348 Bộ luật Hình sự.

Việc khởi tố, điều tra làm rõ vụ án, khởi tố các bị can nói trên đã góp phần đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Hiện, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.