Khởi động cuộc thi "Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh Trung học Việt Nam"

0
0

 - Ngày 01/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh dành cho học sinh trung học Việt Nam (VHBC) năm 2022. Cuộc thi được sáng tạo bởi Tổ chức Định hướng và Phát triển tiềm năng trẻ (YEO), Tổ chức cố vấn nghề nghiệp (TTC) và Tổ chức tư vấn sinh viên (SCG), cuộc thi tiên phong đem đến cơ hội trau dồi kiến thức hữu ích và trải nghiệm mới mẻ, thực tế trong môi trường doanh nghiệp cho các bạn học sinh trung học.

Theo dự báo của Tổng cục Thống kê, đến năm 2022, thế hệ Z (sinh năm 1997 - 2012) sẽ đóng góp một phần ba lực lượng lao động tại Việt Nam. Với mong muốn bồi dưỡng kiến thức kinh doanh thực tế cho các bạn học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chuẩn bị sẵn sàng hành trang bước vào thị trường lao động trong tương lai, VHBC 2022 được tổ chức lần đầu tiên trên quy mô toàn quốc; chào đón sự đồng hành, cố vấn của nhiều trường THPT, Đại học và doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Cuộc thi dự kiến sẽ thu hút 1000 thí sinh đăng ký, truyền tải thông tin tới gần 500,000 phụ huynh, học sinh và các đơn vị khác.

Đến với cuộc thi, các thí sinh sẽ được nhận những quyền lợi hấp dẫn như: tham gia Ngày Hướng nghiệp, chuỗi training độc quyền từ các Chuyên gia trong ngành, thăm quan Đại học Top tại Vietnam, Networking day: Gặp gỡ và kết nối với các đội thi, các Nhà tài trợ và Chuyên gia trong ngành, miễn phí tham dự đêm Chung kết và truy cập không giới hạn tới các tài liệu độc quyền của cuộc thi.  

Tổng giá trị giải thưởng dành cho Top 3 chung cuộc là 160.000.000 VNĐ, cùng gói tài trợ 100% khi tham gia cuộc thi Tiger Global Case Competition - sân chơi kinh doanh toàn cầu cho các bạn THPT trên toàn Thế giới - và rất nhiều phần quà hấp dẫn khác từ các Nhà tài trợ,

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ trải qua 03 vòng: Vòng 1 (24/09 - 23/10): Bài Kiểm tra đánh giá các kỹ năng đọc hiểu kiến thức kinh doanh cơ bản và xử lý số liệu trong môi trường kinh doanh. Ngoài ra, hàng loạt sự kiện đồng hành sẽ được tổ chức nhằm hỗ trợ thí sinh trong quá trình tham gia như: Chuỗi chương trình phát động tại các trường THPT, Hội thảo “Bài tập tình huống trong kinh doanh”, Ngày hội thông tin với sự tham gia của nhiều Giáo sư từ các trường Đại học, Ngày định hướng nghề nghiệp,v.v.

Vòng 2 (24/10 - 13/11): Giải quyết thách thức kinh doanh với đề bài thực tế từ đối tác doanh nghiệp. Trong thời gian này, top 40 đội thi xuất sắc nhất sẽ tham gia chuyến 1 tham quan trường Đại học được tổ chức bởi nhà tài trợ Kim Cương; đồng thời có cơ hội gặp gỡ, kết nối với các anh chị cố vấn tài năng và giải bài tập tình huống với sự giúp đỡ của cố vấn.

Vòng 3 (25/11 - 27/11): Giải đề đặc biệt và thuyết trình trong Đêm Chung Kết (27/11). Tại đây, top 10 đội thi xuất sắc sẽ được tham gia Phiên đào tạo cùng Trại tập huấn đặc biệt, được chỉ dẫn cách tiếp cận vấn đề, phân tích dữ liệu, tổng hợp thông tin,...bởi các huấn luyện viên và cố vấn, qua đó tối ưu chất lượng bài làm. Trong Đêm chung kết, các đội thi sẽ thuyết trình và tranh biện, làm cơ sở để Ban Giám khảo quyết định kết quả cuối cùng.

 

Cũng trong Lễ Phát động, anh Trần Ngọc Sơn - Nhà sáng lập, Giám đốc điều hành Tổ chức cố vấn nghề nghiệp (TTC) cho biết: “Khi tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ đặt bản thân mình vào các vị trí lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp như Giám đốc điều hành, Giám đốc Marketing, Nhân sự,... để đưa ra giải pháp cho các vấn đề khó khăn mà công ty gặp phải.

Với mô hình đã được kiểm chứng tại các trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới như Harvard, Stanford, Columbia, Oxford, Cambridge,... VHBC 2022 hứa hẹn sẽ là một cuộc thi hấp dẫn với các bạn học sinh THPT, giúp các bạn khám phá tiềm năng của bản thân trong ngành kinh doanh và có định hướng rõ ràng hơn trong lộ trình phát triển bản thân và sự nghiệp. Bên cạnh đó, việc đạt thứ hạng cao trong cuộc thi cũng sẽ giúp các thí sinh có lợi thế cạnh tranh khi ứng tuyển vào các trường Đại học hàng đầu”.

Được biết, vòng 1 của cuộc thi đang diễn ra và sẽ chính thức đóng cổng nhận đơn đăng ký vào ngày 18/10/2022. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.vhbc.vn/.

M.N


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.