Hơn 1.000 sinh viên tham dự Ngày hướng nghiệp do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức

0
0

Ngày 30/10, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN tổ chức Ngày hướng nghiệp lĩnh vực Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Toán ứng dụng và Tin học.

Ngày hướng nghiệp thu hút hơn 1 nghìn sinh viên đến từ Khoa Toán - Cơ - Tin học, Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên cùng sinh viên một số trường đại học khác trên địa bàn thành phố tham gia.

Đặc biệt, sự kiện thu hút gần 30 doanh nghiệp là các thương hiệu công nghệ uy tín tham gia như: FPT Software, Smartlog company, TIBCO Orchestra Networks Vietnam, Công ty TNHH Koei Tecmo Software Việt Nam, Công ty Cổ phần Aimesoft, Công ty TNHH Phần mềm 2NF, Optimizely Việt Nam, Công ty SmartOSC, …

Ngày hội hướng nghiệp là cơ hội để doanh nghiệp đến giao lưu, định hướng nghiệp và giới thiệu các vị trí việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Toán ứng dụng và Tin học, ... Thông qua sự kiện này sinh viên có những định hướng về lựa chọn nghề nghiệp cũng như có điểm đến vững chắc sau khi tốt nghiệp.

Ngày hướng nghiệp năm nay, Trường ĐHKH Tự nhiên đã mời nhiều học giả và đại diện các doanh nghiệp trình bày các bài giảng đại chúng liên quan đến các chủ đề như: Khoa học dữ liệu AI, Blockchain is eating you, Data Analytics, Ứng dụng  toán học hiện đại và khoa học dữ liệu để giải quyết các bài toán trong lĩnh vực chuỗi cung ứng, Dự án giải mã 1000 hệ gen người Việt, …

 

Việc hợp tác với doanh nghiệp là chiến lược quan trọng của Trường ĐHKH Tự nhiên. Những doanh nghiệp tham gia Ngày hướng nghiệp năm 2022 với các lĩnh vực Máy tính, Khoa học dữ liệu, Toán ứng dụng và Tin học, Kỹ thuật Điện tử - đều là những ngành “hot” trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 phát triển mạnh mẽ, nhu cầu nhân lực lớn. Điều này đáp ứng triết lý đào tạo của nhà trường là học đi đôi với hành, đào tạo gắn chặt với doanh nghiệp, với nhu cầu xã hội. Sự kiện sẽ giúp cho giảng viên, sinh viên của Trường tìm được cơ hội hợp tác, nghiên cứu khoa học và việc làm với các doanh nghiệp.

Tại Ngày hướng nghiệp, sinh viên còn được tham gia phỏng vấn thử các vị trí việc làm của doanh nghiệp. Thông qua hoạt động phỏng vấn thử này, sinh viên biết được mình cần phải hoàn thiện trình độ, kỹ năng gì để tham gia các buổi phỏng vấn “thật” trong tương lai.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Thanh toán không tiền mặt, thanh toán thẻ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực

(VnMedia) – Ông Phạm Tiến Dũng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nhận định, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), thanh toán thẻ đã len lỏi vào mọi lĩnh vực sản xuất kinh doanh, cung cấp dịch vụ và trong đời sống hàng ngày.

Dự báo thời tiết ngày 27/9: Mưa dông trên khắp cả nước

(VnMedia) - Thời tiết hôm nay (27/9) có mưa giông ở nhiều nơi. Đặc biệt, khu vực từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Ngân hàng Nhà nước phát hành thêm 20.000 tỷ đồng tín phiếu

(VnMedia) - Trong 4 phiên giao dịch vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã hút ròng tổng cộng gần 50.000 tỷ đồng ra khỏi hệ thống ngân hàng thông qua kênh tín phiếu.

Sẽ giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc

(VnMedia) - Chiến lược quốc gia về phòng, chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ phát triển công tác dược lâm sàng, triển khai chương trình quản lý sử dụng kháng sinh, quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn; thực hiện giám sát bán thuốc kháng sinh theo đơn tại các cơ sở bán lẻ thuốc...

Ủy viên Trung ương Đảng được sử dụng xe ô tô có giá tối đa 1,6 tỉ đồng

(VnMedia) - Theo quy định mới của Chính phủ, chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ô tô trong thời gian công tác với giá mua tối đa 1.600 triệu đồng/xe, gồm: Ủy viên Trung ương Đảng chính thức; Trưởng ban, cơ quan Đảng ở Trung ương; Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản...