Đại học Huế: Lần đầu tiên có tên vào bảng xếp hạng đại học uy tín Times Higher Education

0
0

Sáng 12/10, theo bảng xếp hạng Đại học thế giới uy tín Times Higher Education năm 2023 (THE 2023) mới được công bố, Đại học Huế lần đầu tiên có tên trong danh sách xếp hạng chính thức. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Đại học Huế về đội ngũ, hoạt động đào tạo, kết quả hoạt động khoa học công nghệ...

 

Năm nay, bảng xếp hạng THE gồm 1799 CSGDĐH từ 104 quốc gia, vùng lãnh thổ. Xếp hạng THE dựa trên 13 tiêu chí thuộc 4 lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và triển vọng quốc tế. THE đã phân tích hơn 121 triệu trích dẫn; hơn 15,5 triệu công bố khoa học và khảo sát hơn 40.000 học giả toàn cầu.

Điều kiện quan trọng nhất để một cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng trong THE là trong vòng 5 năm tính đến năm trước liền kề năm thu số liệu xếp hạng phải có tổng số bài báo Scopus từ 1.000 trở lên, không có năm nào dưới 150 bài. Trong 5 năm (2017-2021) tổng số bài Scopus của ĐH Huế đã đạt gần 1650 bài và tất cả các năm đều trên 150 bài.

HIện, Đại học Huế đang có nhiều chính sách nhằm phát triển quy mô và nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế để hướng đến mục tiêu vào nhóm 1000 ĐH hàng đầu thế giới và 300 ĐH hàng đầu Châu Á, phát triển thành ĐH quốc gia theo tinh thần Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Các tiêu chí của THE WUR 2023 vẫn được duy trì như các kỳ xếp hạng thế giới gần đây, theo 5 nhóm tiêu chí về hiệu suất gồm:

Giảng dạy (môi trường học tập) với trọng số tính điểm xếp hạng là 30%

Nghiên cứu (khối lượng, thu nhập và danh tiếng) với trọng số 30%

Trích dẫn (tầm ảnh hưởng của nghiên cứu) với trọng số 30%

Quốc tế hóa (của nhân viên, sinh viên và nghiên cứu) với trọng số 7,5%

Thu nhập từ chuyển giao tri thức và công nghệ với trọng số 2,5%.

P.V


Ý kiến bạn đọc


"Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”: Tạo “Một tôi mới ting” cùng VNPT Money

(VnMedia) - Dịp Tết Nguyên đán, đặc biệt là những ngày khai xuân, các khách hàng của VNPT Money đã tỏ ra vô cùng thích thú với tính năng “Lì Xì” độc đáo dành riêng cho dịp Tết Giáp Thìn 2024, với điểm nhấn là tính năng tạo QR cá nhân hóa ứng dụng công nghệ A.I.

Không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong thi đua, khen thưởng

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các cấp, ngành cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá; tránh việc phát động phong trào hình thức, để xảy ra sai sót; không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong công tác thi đua, khen thưởng…

Các xu hướng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Data Center trong năm 2024

(VnMedia) - Năm 2023 được đánh giá là một năm bùng nổ của data center tại Việt Nam với sự ra đời của những trung tâm dữ liệu lớn. Năm 2024 đã tới, hãy cùng xem những xu hướng nào sẽ tác động đến thị trường data center toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Giá vàng thế giới tăng phiên thứ 5 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (21/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng. Đây là phiên đi lên thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Đội nữ Việt Nam dự giải U20 nữ châu Á 2024 với 25 cầu thủ

(VnMedia) - Nhằm đảm bảo lực lượng tốt nhất cho giải U20 nữ châu Á 2024, diễn ra tại Uzbekistan từ ngày 3/3, ban huấn luyện U20 nữ Việt Nam đã quyết định sẽ đưa nhiều hơn 2 cầu thủ tới Uzbekistan, so với danh sách đăng ký thi đấu chính thức của giải đấu.