Đã xác định được số tiền nhận hối lộ và số bị can vụ giải cứu công dân

0
0

 Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vụ án chuyến bay giải cứu đã xác định được số tiền nhận hối lộ và số bị can.

Người phát ngôn Bộ Công an Tô Ân Xô.
Người phát ngôn Bộ Công an Tô Ân Xô.

Tại cuộc Họp báo Chính phủ diễn ra chiều 1/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an đã thông tin thêm về tiến độ điều tra các vụ án Việt Á, "chuyến bay giải cứu" và một số vụ án khác thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi.

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định, Bộ Công an thực hiện theo phương châm thượng tôn pháp luật, không bỏ lọt tội phạm, không làm oan người ngay, xử lý một vụ cảnh tỉnh cả một vùng, một lĩnh vực, làm không ngừng nghỉ,  làm rõ đến đâu xử lý đến đó.

rong đó, vụ Việt Á đến nay đã khởi tố, áp dụng các biện pháp ngăn chặn với 28 bị can; vụ giải cứu công dân với 21 bị can; vụ Tân Hoàng Minh 7 bị can. Bộ Công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra trong thời gian tới.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, đây là các vụ án kinh tế. Trong quá trình tiến hành tố tụng, Bộ Công an rất chú trọng việc điều tra, xác minh làm rõ nguồn tài chính, nguồn tiền, tài sản của các đối tượng trong "vòng ngắm". Khi tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì số tài sản, các nguồn tiền này được phong toả, kê biên.

Cụ thể như trong vụ Tân Hoàng Minh, số tài sản được kê biên, phong toả khoảng 4.000 tỷ đồng. Vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ.

Theo VOV
https://vov.vn/phap-luat/da-xac-dinh-duoc-so-tien-nhan-hoi-lo-va-so-bi-can-vu-giai-cuu-cong-dan-post974505.vov


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.