Công an xác định "hotgirl Tina Duong" có dấu hiệu lừa đảo

0
0

"Hotgirl Tina Duong" - Ninh Thị Vân Anh đã thừa nhận lừa đảo bán chiếc xe VINFAST lấy 390 triệu đồng và lừa một người ở TPHCM 1,5 tỷ đồng.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận), sau thời gian thụ lý điều tra các tố cáo Ninh Thị Vân Anh, tức “hotgirl Bắc Giang”, "Tina Duong", công an xác định cô gái này có dấu hiệu lừa đảo nhiều người.

Ninh Thị Vân Anh. Ảnh Facebook
Ninh Thị Vân Anh. Ảnh Facebook

Sau khi của Công an TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình chuyển tố giác của ông LKD đại diện một Công ty ở phường 4, Tân Bình, TPHCM, tố cáo Ninh Thị Vân Anh (27 tuổi, ngụ Bắc Giang) lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt xe ô tô 51H-24274, Công an TP Phan Thiết đã vào cuộc.

Quá trình xác minh, Công an TP Phan Thiết xác định tháng 12-2021, Công ty TNHH Thương mại Vận tải và du lịch Gia Đình Việt (TPHCM) có hợp đồng cho thuê xe tự lái với Ninh Thị Vân Anh với thời hạn cho thuê xe ba tháng từ 24-1-2022 đến 24-4-2022.

Trưa 24-1-2022, Ninh Thị Vân Anh hẹn với các nhân viên của Công ty này giao xe tại TP Phan Thiết. Cô gái này nhận xe, giấy tờ và trả 45 triệu đồng tiền thuê xe và 5 triệu đồng cho hai nhân viên tiền chi phí đưa xe ra giao.

Sau khi hết hạn thuê xe, các nhân viên Công ty liên lạc nhiều lần nhưng Ninh Thị Vân Anh không trả.

Đến tháng 6-2022, Ninh Thị Vân Anh điều khiển xe ra TP Ninh Bình mở cửa hàng bán trái cây. Để có tiền đầu tư, Vân Anh bán xe này cho anh BĐH (Hà Nội) với giá 450 triệu đồng và anh H đã chuyển cho Vân Anh 390 triệu đồng.

Sau đó Vân Anh về TPHCM lên mạng đặt làm giả một giấy đăng ký xe ô tô biển số 51H-24274 với giá 5 triệu đồng ra giao cho anh H và hẹn 30-6-2022 sẽ làm thủ tục sang tên. Đến hẹn anh H liên lạc thì Vân Anh tìm nhiều lý do né tránh.

Cùng thời điểm này, do thiếu nợ nhiều người, tháng 7-2022 Vân Anh bỏ trốn khỏi Ninh Bình vào TPHCM và sau đó ra Bình Thuận.

Chiếc xe ô tô Ninh Thị Vân Anh giao cho ông N.
Chiếc xe ô tô Ninh Thị Vân Anh giao cho ông N.

Sau khi cơ quan điều tra làm việc, xác định Ninh Thị Vân Anh không còn khả năng chi trả 390 triệu đồng cho anh H. Tại Cơ quan điều tra, Ninh Thị Vân Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi nói trên.

Riêng chiếc xe VINFAST LUX A2.0 51H-24274 hiện anh H đang gởi nhà người quen ở Ninh Bình, Cơ quan điều tra đang tập trung xác minh, thu giữ để làm cơ sở xử lý Ninh Thị Vân Anh.

Qúa trình điều tra, CQĐT còn nhận đơn tố cáo của ông Nguyễn Huy N (ngụ TP Thủ Đức, TPHCM) tố cô gái này dùng nhiều thủ đoạn gian dối, dựng lên nhiều câu chuyện để chiếm đoạt của ông 1,5 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra đã xác minh, làm việc và Ninh Thị Vân Anh đã thừa nhận lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông N.

Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ thông tin một số tài khoản có liên quan; mối quan hệ của người nhận tiền để có căn cứ xử lý.

Đối với chiếc xe Mercedes mà Ninh Thị Vân Anh đã đưa cho ông N, theo xác minh của chúng tôi, xe này đăng ký của một người tên T ở quận Tân Phú, TPHCM.

Ngoài ra còn có hai đơn tố cáo khác của hai người cư ngụ tại Phan Thiết và Đồng Nai tố cáo Ninh Thị Vân Anh lừa đảo chiếm đoạt của họ tổng cộng 1,2 tỷ đồng./.

Theo PL TPHCM
https://plo.vn/cong-an-xac-dinh-hotgirl-tina-duong-co-dau-hieu-lua-dao-post701067.html#:~:text=Ng%C3%A0y%2030%2D9%2C%20ngu%E1%BB%93n%20tin,hi%E1%BB%87u%20l%E1%BB%ABa%20%C4%91%E1%BA%A3o%20nhi%E1%BB%81u%20ng%C6%B0%E1%BB%9Di.


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.