Xả súng ở trường học của Nga, 17 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương

0
0

 - 6 người lớn và 11 trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ xả súng trường học ở thành phố Izhevsk thuộc khu vực Udmurtia, Vùng liên bang Ural. Đây là con số đã được đính chính lại. Trước đó, giới chức địa phương thông báo số người thiệt mạng là 15. Vụ tấn công cũng khiến hơn 20 người, chủ yếu là trẻ em, bị thương.

 

Vụ xả súng xảy ra vào sáng ngày hôm qua (26/9) khi kẻ tình nghi, mới chỉ được xác định là một người 34 tuổi, đã xông vào trường học. Kẻ sát nhân mặc bộ quần áo đen có biểu tượng phát xít, hình ảnh được đưa lên mạng cho thấy. Tên này mang theo hai khẩu súng lục bán tự động, giới chức Nga cho hay.

Kẻ tình nghi đã tự sát ngay sau khi đối đầu với lực lượng thực thi pháp luật. Người ta tìm thấy tại hiện trường một số lượng lớn tạp chí có từ “Căm thù!” được viết trên đó. Theo Bộ trưởng Giáo dục Nga Sergey Kravtsov, kẻ tình nghi là một bệnh nhân tâm thần được chuẩn đoán là mắc bệnh tâm thần phân liệt.

Ủy ban Điều tra Nga đã mở cuộc điều tra hình sự vào vụ xả súng trường học nói trên, tìm kiếm động cơ chính xác khiến tên sát nhân thực hiện vụ xả súng cũng như nguồn gốc vũ khí mà tên này có trong tay. Nước Cộng hòa Udmurt thuộc Nga đã tuyên bố để tang 4 ngày nhằm tưởng nhớ các nạn nhân của vụ xả súng.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.