Vua Charles III chính thức trở thành người đứng đầu nhà nước ở Canada

0
0

Dù không còn là thuộc địa của Anh vào năm 1867, Canada vẫn thuộc Đế quốc Anh cho đến năm 1982 và là thành viên của Khối thịnh vượng chung, do đó, Vua Charles III là nguyên thủ quốc gia của nước này.

Nhà Vua Anh Charles III trong bài phát biểu đầu tiên được truyền hình trên cả nước và trong khối Thịnh vượng chung, tại London, ngày 9/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nhà Vua Anh Charles III trong bài phát biểu đầu tiên được truyền hình trên cả nước và trong khối Thịnh vượng chung, tại London, ngày 9/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Vua Charles III đã được công bố là nguyên thủ quốc gia của Canada vào ngày 10/9 trong một buổi lễ trang trọng tại dinh thự chính thức ở Ottawa của Toàn quyền Canada  - người đại diện của Quốc vương tại Canada.

Buổi lễ kết thúc với 21 phát súng chào mừng và ban nhạc lực lượng vũ trang chơi bài "God Save the King" (Chúa phù hộ Đức Vua).

Thái tử Charles, 73 tuổi, đã trở thành vua của Vương quốc Anh và là nguyên thủ quốc gia của 14 vương quốc khác, bao gồm cả Canada, khi thân mẫu của ông, Nữ hoàng Elizabeth II, qua đời hôm 8/9 ở tuổi 96.

Canada công bố thời gian để tang 10 ngày. Mặc dù không còn là thuộc địa của Anh vào năm 1867, Canada vẫn thuộc Đế quốc Anh cho đến năm 1982, và vẫn là một thành viên của Khối thịnh vượng chung.

Chính phủ liên bang Canada đang chuẩn bị một loạt sự kiện để tưởng nhớ Nữ hoàng Elizabeth II.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/vua-charles-iii-chinh-thuc-tro-thanh-nguoi-dung-dau-nha-nuoc-o-canada/815765.vnp

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.