Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ký kết hợp đồng liên kết đào tạo với Đại học La Trobe

0
0

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng liên kết đào tạo cử nhân ngành Tài chính và Quản lý giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La  Trobe, Australia.

Tại buổi Lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng khẳng định, ngay từ những ngày đầu thành lập, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã xác định một trong các mục tiêu phát triển là định hướng tới các hoạt động hợp tác quốc tế. Hiện nay, Trường là đối tác tin cậy của hơn 100 trường đại học, trung tâm nghiên cứu tại hơn 30 quốc gia khác nhau trên thế giới. NEU đang triển khai các hoạt động hợp tác với các trường đại học hàng đầu trên thế giới một cách toàn diện trên mọi mặt, trong đó liên kết đào tạo là một trong những hoạt động được Trường quan tâm chú trọng. Hiện tại, Trường đã và đang thực hiện hơn 20 chương trình liên kết đào tạo trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ với các đối tác tới từ Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Đức, Hàn Quốc... La Trobe được các nhà khoa học đánh giá là một trong các chương trình uy tín, chất lượng cao, nhận được sự quan tâm đặc biệt của các nhà tuyển dụng và xã hội, mở ra cho người học những cơ hội học tập, nghiên cứu chuyên sâu các chuyên ngành mũi nhọn của lĩnh vực kinh tế. Do đó, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hợp tác liên kết đào tạo với Đại học La Trobe của Australia là một trong các hướng phát triển hội nhập quốc tế quan trọng của Trường.

Đại học La Trobe là một trong những trường Đại học công lập đầu tiên và có uy tín nhất ở Australia, thuộc top 1% các trường Đại học trên toàn thế giới. Chương trình hợp tác đào tạo cử nhân giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học La Trobe với hai chuyên ngành Tài chính và Quản lý chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo học viên bởi môi trường học tập uy tín, chất lượng; văn bằng có giá trị toàn cầu và tấm bằng cử nhân kinh tế đầy danh giá.

GS. Hiệu trưởng hy vọng rằng Lễ ký kết hợp đồng Liên kết đào tạo ngày hôm nay sẽ là tiền đề cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp và bền chặt giữa hai bên, đặc biệt mang lại nhiều hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên, tăng cường hợp tác nghiên cứu và tác động tích cực hơn đến xã hội.

GS. Amalia Di Iorio – Phó Hiệu trưởng ĐH La Trobe và GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD ký kết Hợp đồng liên kết đào tạo giữa hai trường
GS. Amalia Di Iorio – Phó Hiệu trưởng ĐH La Trobe và GS.TS Phạm Hồng Chương - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD ký kết Hợp đồng liên kết đào tạo giữa hai trường

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Tài chính và Quản lý là chương trình liên kết giữa hai trường đại học hàng đầu của Việt Nam và Australia - Đại học La Trobe là một trong những trường đại học công lập lâu đời và uy tín nhất tại Úc, nằm trong 01% trường Đại học tốt nhất thế giới.

Chương trình đào tạo có thời gian học 3 năm với những thí sinh có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hoặc 3,5 - 4 năm với những thí sinh chưa có đủ điều kiện tiếng Anh IELTS 6.0. Bằng của chương trình đào tạo sẽ do Đại học La Trobe cấp có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam công nhận.

Trong quá trình học, sinh viên có thể học cả 3 năm ở NEU hoặc có thể học 2 năm ở NEU và chuyển tiếp sang Australia học 1 năm. Đặc biệt, khi sang Úc, sinh viên có thể lựa chọn theo học một số chuyên ngành khác ngoài Tài chính và Quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được Chính phủ Australia cấp thị thực lao động (Working Visa) 2 năm tại Australia.

Mỗi năm chương trình đạo tạo sẽ tuyển sinh 2 đợt bao gồm đợt 1 sinh viên sẽ nhập học vào tháng 10 và đợt 2 sinh viên nhập học vào tháng 2. Để dự tuyển, thí sinh sẽ trải qua quá trình xét học bạ, bài luận và chứng chỉ IELTS 6.0 (nếu có).

P.V

 


Ý kiến bạn đọc


Tuyển sinh Đại học năm 2022: Nhiều trường thông báo xét tuyển bổ sung

(VnMedia) - Đến 17h ngày 30/9 là hết thời hạn xác nhận nhập học Đại học, tuy nhiên, từ số liệu thống kê của Bộ GD&ĐT cho thấy, vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển nhưng chưa xác nhận nhập học. Nguồn xét tuyển bổ sung vẫn còn dồi dào cho các trường vẫn chưa tuyển đủ chỉ tiêu...

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Mưa lớn ở nhiều nơi trên cả nước

(VnMedia) - Ngày và đêm 03/10, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to; Mưa lớn từ Nghệ An đến Quảng Trị kéo dài đến ngày 05/10; ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ kéo dài nhiều ngày tới…

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...