Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ không nợ EU một lời giải thích

0
0

 - Ankara sẽ không phải giải thích về những cuộc hội đàm của mình trong hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây đã tuyên bố như vậy.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ không có nghĩa vụ phải báo cáo với Liên minh Châu Âu (EU) sau khi nước này tham gia hội nghị thượng đỉnh SCO, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh. Trước đó, ông Erdogan tiết lộ Ankara đang tìm cách gia nhập vào liên minh có Nga và Trung Quốc này.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin PBS, Tổng thống Erdogan đã được đề nghị bình luận về nỗ lực của Ankara để tham gia vào SCO trong bối cảnh các thành viên của tổ chức này gồm Trung Quốc, Nga và Iran bị cáo buộc ủng hộ các giá trị khác xa với những giá trị của NATO và phương Tây.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố ông không muốn lựa chọn giữa phương Đông và phương Tây mặc dù ông này đến nay vẫn phàn nàn về việc EU từ chối không kết nạp Ankara vào liên minh này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.