Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ không nợ EU một lời giải thích

0
0

 - Ankara sẽ không phải giải thích về những cuộc hội đàm của mình trong hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan mới đây đã tuyên bố như vậy.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ không có nghĩa vụ phải báo cáo với Liên minh Châu Âu (EU) sau khi nước này tham gia hội nghị thượng đỉnh SCO, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh. Trước đó, ông Erdogan tiết lộ Ankara đang tìm cách gia nhập vào liên minh có Nga và Trung Quốc này.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin PBS, Tổng thống Erdogan đã được đề nghị bình luận về nỗ lực của Ankara để tham gia vào SCO trong bối cảnh các thành viên của tổ chức này gồm Trung Quốc, Nga và Iran bị cáo buộc ủng hộ các giá trị khác xa với những giá trị của NATO và phương Tây.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố ông không muốn lựa chọn giữa phương Đông và phương Tây mặc dù ông này đến nay vẫn phàn nàn về việc EU từ chối không kết nạp Ankara vào liên minh này.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.