Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Không để học sinh thiếu sách, ăn không no đến trường

0
0

Sáng 5/9, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã về dự lễ khai giảng năm học mới 2022-2023 tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở (PTDTBT TH&THCS) Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Cùng dự có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ngô Thị Minh; ông Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh trống khai giảng năm học mới 2022-203 tại trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai
Đồng chí Võ Văn Thưởng đánh trống khai giảng năm học mới 2022-203 tại trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai

Trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai, nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn, là nơi nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con em các dân tộc thiểu số vùng lòng hồ sông Đà đã thực hiện di dân, nhường đất phục vụ công cuộc xây dựng công trình Thủy điện Hòa Bình. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song, bằng quyết tâm cao và giải pháp phù hợp, trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai đã có những bước phát triển đáng ghi nhận, kiên trì thực hiện mục tiêu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.

Năm học 2022-2023, là năm học vô cùng có ý nghĩa với thầy và trò trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình vì trường vinh dự được đón bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Đây là kết quả tích cực, thể hiện nỗ lực vượt khó của thầy và trò nhà trường cũng như sự vào cuộc hỗ trợ của các cấp, ngành, đoàn thể của địa phương.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Võ Văn Thưởng biểu dương những kết quả tích cực mà thầy và trò trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai đạt được trong những năm học vừa qua, nhất là trong năm học 2021-2022, thầy và trò nhà trường đã vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19, hoàn thành các nhiệm vụ năm học.

Bước vào năm học mới, đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn, toàn trường sẽ phát huy truyền thống, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí nhấn mạnh: Các em học sinh là tương lai của đất nước. Đất nước có phồn vinh hay không, xã hội có phát triển hay không, nhân dân có ấm no, hạnh phúc hay không, chính các em học sinh hôm nay là người quyết định tương lai đó. Vì thế, tôi mong các em nỗ lực học tập, thực sự là con ngoan, trò giỏi, lớn lên là những công dân tốt, là những người tử tế, trung thực, có kiến thức và kỹ năng để vun đắp cuộc sống của bản thân, gia đình và góp phần tích cực xây dựng quê hương, đất nước.

Chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai phải đối mặt, đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, lãnh đạo huyện Cao Phong tiếp tục quan tâm nghiên cứu, tham mưu, ban hành, thực hiện các chính sách hỗ trợ phù hợp dành cho nhà trường, đội ngũ thầy, cô giáo và học sinh, để thầy và trò nhà trường có những điều kiện thuận lợi hơn, đạt kết quả cao hơn trong các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt.

Khẳng định ưu tiên hàng đầu của Đảng, Nhà nước chính là chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, chăm lo cho các thế hệ học sinh, trong đó, chú trọng các điều kiện học tập và rèn luyện cho học sinh vùng đặc biệt khó khăn, đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý  tới chính quyền, đoàn thể địa phương cần phải quan tâm để không học sinh nào thiếu sách giáo khoa, thiếu quần áo, cơm ăn không no khi đến trường. Nếu để các em thiếu thốn thì tỉnh phải quan tâm tháo gỡ. Lo cho giáo dục là lo cho tương lai của đất nước.

Đồng chí Võ Văn Thường tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn của trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai
Đồng chí Võ Văn Thường tặng 30 chiếc xe đạp cho học sinh khó khăn của trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai

Đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn các thầy giáo, cô giáo quán triệt chủ đề năm học mà Bộ GDĐT đã đề ra là “Đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục”, tích cực làm tốt công việc của mình để năm học 2022-2023 là năm học dạy tốt, học tốt, đạt nhiều thành tích hơn nữa so với những năm học trước.

Nhân dịp này, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường PTDTBT TH&THCS Thung Nai đã nhận được nhiều phần quà có ý nghĩa để yên tâm đến trường học tập và rèn luyện thật tốt.

Năm học 2022-2023, trường PTDTBT TH&THCS có tổng số 345 học sinh, với 220 học sinh bán trú. Trước khi bước vào năm học mới nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ phương tiện cơ sở vật chất, đảm bảo cho học sinh bước vào năm học mới. Thực hiện chương trình phổ thông 2018, trường PTDTBT TH&THCS đảm bảo đủ giáo viên dạy hai môn học là Ngoại ngữ và Tin học đối với khối lớp 3.

P.V


Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...