Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc: Mong muốn Tổ chức Đại học Pháp ngữ tiếp tục hỗ trợ giáo dục Đại học của Việt Nam

0
0

Ngày 20/9, tại Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc có buổi tiếp ông Laurent Serment, Giám đốc Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ.

Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) có 1007 thành viên là các cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu ở 119 nước. Văn phòng điều hành hệ thống 8 trụ sở ở 4 nước: Văn phòng DRAP ở Việt Nam, ba văn phòng vệ tinh ở Campuchia, Lào và Va-nu-a-tu, 4 trung tâm học liệu số pháp ngữ ở Campuchia, Lào, Va-nu-a-tu và Việt Nam. Văn phòng DRAP được thành lập và đặt tại Hà Nội từ năm 1993, điều hành mạng lưới 87 thành viên ở 12 nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc có buổi tiếp ông Laurent Serment, Giám đốc Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc có buổi tiếp ông Laurent Serment, Giám đốc Châu Á - Thái Bình Dương của Tổ chức Đại học Pháp ngữ

DRAP- AUF tập trung các hoạt động liên quan đến các chủ đề quan trọng trong cộng đồng Pháp ngữ như: Tạo cơ hội việc làm và hội nhập chuyên môn qua sự củng cố của các đối tác với những chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế - xã hội; hỗ trợ trong việc sáng tạo các chương trình đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp và củng cố các bộ môn tiếng pháp ở các trường đại học; hỗ trợ xây dựng và phát triển mô hình đào tạo hỗn hợp từ một mô hình đào tạo truyền thống có sẵn;

Hỗ trợ việc sáng tạo giảng dạy ở bậc đại học trong khu vực Thái Bình Dương; hỗ trợ các dự án nghiên cứu về dịch vụ phát triển ở địa phương và toàn cầu; hỗ trợ xây dựng vầ phát triển các dự án đổi mới chương trình đào tạo hệ tiến sĩ; hỗ trợ các cơ sở đào tạo trong việc thực hiện kế hoạch phát triển chiến lược của họ để phục vụ cho những thách thức mà họ gặp phải.

Bộ GDĐT và AUF thiết lập quan hệ ngoại giao bởi Thỏa thuận khung được ký kết vào ngày 05/11/2019. Năm 2020, AUF tài trợ cho Bộ GDĐT gói trang thiết bị để phục vụ các công tác chuyên môn trong giai đoạn dịch Covid như: tổ chức sự kiện trực tuyến, quản lý dữ liệu giáo dục đại học. Ngoài ra, AUF hiện cũng đang hỗ trợ các trường đại học của Việt Nam thực hiện một số dự án.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc gửi lời cảm ơn ông Laurent Serment, tân Giám đốc Châu Á - Thái Bình Dương của AUF vừa nhậm chức vào tháng 5/2022 cùng các cộng sự đã tới thăm và làm việc tại Bộ GDĐT. Trân trọng những hỗ trợ, đóng góp của AUF đối với giáo dục đại học Việt Nam, Thứ trưởng đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của AUF trong việc thực hiện hóa Thỏa thuận khung giữa Bộ GDĐT và AUF.

Mong muốn quan hệ hợp tác giữa Bộ GDĐT và AUF được thúc đẩy theo hướng thiết thực và hiệu quả, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc mong muốn AUF sẽ tiếp tục góp phần giúp cho giáo dục đại học của Việt Nam đáp ứng những yêu cầu mới trong bối cảnh quốc tế hóa, hội nhập ngày càng lớn mạnh trên thế giới.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.