Sau bão, học sinh Kon Tum trở lại trường từ ngày 30/9

0
0

 - Sau khi bão Noru đi qua, cùng với Đà Nẵng, Quảng Trị, Bình Định... thì các cơ sở giáo dục tại Kon Tum khẩn trương khắc phục hậu quả và tổ chức cho học sinh trở lại trường.

ảnh minh họa
ảnh minh họa

Ngày 29/9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã có văn bản phối hợp chỉ đạo các cơ sở giáo dục khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 4 và thông báo cho học sinh trở lại trường.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị UBND các huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tập trung lực lượng, phương tiện để nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão gây ra; các cơ sở giáo dục đào tạo tổ chức dọn vệ sinh trường lớp, sắp xếp bàn ghế, trang thiết bị dạy học, cắt tỉa cây xanh trong nhà trường có nguy cơ ngã, đổ để có thể tổ chức dạy học an toàn, hoàn thành trong ngày 29/9/2022. Chỉ đạo các tổ chức trên địa bàn tham gia hỗ trợ cùng với sự phối hợp của cha mẹ học sinh để đảm bảo cho học sinh đến trường an toàn.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục đã đảm bảo các điều kiện an toàn tổ chức dạy học trở lại từ sáng thứ 6, ngày 30/9/2022. Riêng các địa bàn bị chia cắt, trường học bị ảnh hưởng chưa kịp khắc phục đảm bảo các điều kiện an toàn thì UBND các huyện, thành phố quyết định thời điểm tổ chức dạy học phù hợp với tình hình thực tế.

Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các cơ sở giáo dục chủ động, linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch dạy học sau bão theo khung thời gian trong năm học; tổ chức dạy bù các tiết cho học sinh trong thời gian nghỉ để phòng chống bão và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh sau bão…

Trước đó, chiều 26/9, Sở Giáo dục và Đào tạo có văn bản số 1902/SGDĐT-VP cho học sinh nghỉ học để ứng phó với bão số 4 và mưa lớn. Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên các huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố triển khai cho các trường học thuộc quyền quản lý cho học sinh được nghỉ học từ ngày 27/9/2022 cho đến khi có thông báo mới để ứng phó bão số 4 và nguy cơ mưa lũ, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, đảm bảo an toàn cho học sinh và phụ huynh.  

Các trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú chủ động báo cáo chính quyền địa phương, phối hợp với cha mẹ học sinh có phương án đảm bảo an toàn cho học sinh tại trường trong trường hợp nghỉ học tại chỗ.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Ngày 8/12: Cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/12 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 528 ca mắc mới COVID-19 và KHÔNG có ca tử vong. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.519.539 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ..

4 nền tảng, giải pháp của Tập đoàn VNPT được trao top 10 Giải thưởng Make in Vietnam 2022

(VnMedia) - Tại lễ Công bố và trao giải thưởng sản phẩm công nghệ số Make in Vietnam năm 20222, Tập đoàn VNPT vinh dự có 4 nền tảng, giải pháp vào Top 10 thuộc các Hạng mục: Sản phẩm số xuất sắc cho xã hội số, Sản phẩm số xuất sắc cho kinh tế số và Sản phẩm số xuất sắc cho chính phủ số...

Bộ Thông tin và Truyền thông công bố danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

(VnMedia) - Danh sách 98 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật cập nhật đến quý IV/2022, vừa được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố. Đây là những trang web mà các đơn vị không được hợp tác phát hành sản phẩm quảng cáo.

Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường thông qua các mạng xã hội

(VnMedia) - Thủ đoạn chính của tội phạm xâm hại trẻ em thường là thông qua các mạng xã hội, ứng dụng hẹn hò, kết bạn (như: facebook, zalo, tinder…) làm quen với trẻ em để gặp gỡ, dụ dỗ trẻ em quan hệ tình dục...

Hàng loạt sân bay bị tấn công, Nga giận dữ tung đòn trả đũa  

(VnMedia) - Cuộc tấn công cuối cùng diễn ra vào sáng thứ Ba (6/12), nhằm vào một sân bay của Nga nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine, nhưng trước đó các máy bay không người lái đã xâm nhập vào hàng trăm dặm sâu trong lãnh thổ Nga.