Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế: Lên phương án di dời dân trước bão Noru

0
0

Để ứng phó với bão Noru, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế lên phương án dự trữ gạo, mì tôm và di dân đến những nơi an toàn.

Sáng 25-9, người dân nhiều địa phương tại vùng biển Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế đã tiến hành giằng chống nhà cửa, đưa tàu thuyền vào neo đậu ở các khu neo đậu để đảm bảo an toàn khi bão Noru đổ bộ vào đất liền nước ta trong vài ngày tới.

 

 

Ông Võ Viết Cường, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), cho hay huyện đảo đã tổ chức họp, kêu gọi tàu thuyền đang neo đậu trên đảo, hoạt động trên biển vào bờ tránh trú.

Các đơn vị trên đảo đang giằng chống nhà cửa, cắt tỉa cây xanh để hạn chế thiệt hại có thể xảy ra. Huyện này cũng lên kế hoạch sơ tán người dân vào các hầm trú bão khi bão ảnh hưởng đến hòn đảo này.

Ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế), cũng cho biết trong sáng hôm nay địa phương đã tiến hành họp bàn về việc ứng phó với bão Noru.

"Sau phiên họp, lãnh đạo địa phương đã đến những khu vực xung yếu để tuyên truyền, vận động người dân di dời đến nơi an toàn. Đồng thời, kêu gọi các lực lượng cùng hỗ trợ người dân trong việc giằng chống nhà cửa, tất cả đều rất khẩn trương" - ông Tùy nói.

Ông Đặng Tiến Tùy - Chủ tịch UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) - cùng lực lượng chức năng vận động người dân sơ tán đến nơi an toàn khi bão đổ bộ vào đất liền. Ảnh: BT
Ông Đặng Tiến Tùy - Chủ tịch UBND xã Phú Thuận, huyện Phú Vang (Thừa Thiên - Huế) - cùng lực lượng chức năng vận động người dân sơ tán đến nơi an toàn khi bão đổ bộ vào đất liền. Ảnh: BT

Đến trưa ngày 25-9, toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế còn 17 phương tiện/156 lao động hoạt động trên biển, dự kiến sáng ngày 26-9 sẽ vào bờ. Địa phương này thực hiện lệnh cấm biển từ sáng 25-9.

Địa phương đã lên phương án dự trữ cấp tỉnh với 100 tấn mì ăn liền, 100 tấn gạo. Ngoài ra, các địa phương cấp huyện, cấp xã tự dự trữ và vận động người dân dự trữ lương thực, thực phẩm đảm bảo bảy ngày khi có thiên tai xảy ra.

UBND các huyện, thị xã và TP Huế đang gấp rút rà soát, lên phương án sơ tán các hộ dân vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng bão, lũ lụt, nước dâng đến nơi an toàn.

Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa. Ảnh: BT
Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân chằng chống nhà cửa. Ảnh: BT

Tại Quảng Trị, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đã có Công điện số 6 về việc ứng phó với bão Noru.

Trong đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh yêu cầu các địa phương, đơn vị chủ động rà soát, chuẩn bị sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó với bão và mưa lớn. Lưu ý rà soát các phương án ứng phó với bão và mưa lớn; kiểm tra các địa điểm sơ tán dân tránh bão để sẵn sàng sơ tán khi có lệnh.

(PLO)

https://plo.vn/quang-tri-thua-thien-hue-len-phuong-an-di-doi-dan-truoc-bao-noru-post700152.html


Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…