Quảng Ngãi không để thiếu giáo viên trong năm học mới

0
0

Năm học mới 2022-2023, UBND tỉnh Quảng Ngãi tuyển dụng 1.053 giáo viên từ bậc mầm non đến trung học phổ thông. Theo kế hoạch, việc tuyển dụng giáo viên bổ sung cho các cơ sở giáo dục được tổ chức vào 6/11/2022.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi đã phân công các phòng ban chuyên môn xây dựng nội dung chương trình ôn thi và tổ chức thi tuyển trong một ngày.

Năm học 2022 - 2023 là năm đầu tiên tỉnh Quảng Ngãi áp dụng Nghị định 140/2017 của Chính phủ về ưu tiên tuyển dụng giáo viên theo chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ. Tuy nhiên, việc tuyển dụng theo nghị định này rất khó bởi có nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép tất cả các đơn vị được hợp đồng giáo viên để giảng dạy ở tất cả các bậc học.
UBND tỉnh Quảng Ngãi cho phép tất cả các đơn vị được hợp đồng giáo viên để giảng dạy ở tất cả các bậc học.

Ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trong khi chờ thi tuyển giáo viên bổ sung cho các cơ sở giáo dục, UBND tỉnh cho phép tất cả các đơn vị được hợp đồng giáo viên để giảng dạy ở tất cả các bậc học.

“Theo quy định, thời gian tổ chức thi do UBND tỉnh phê duyệt, cho nên phải đến học kỳ II của năm học, số giáo viên mới mới đáp ứng được yêu cầu giáo viên đứng lớp. Tuy nhiên hiện nay, các cơ sở giáo dục vẫn chủ động, đối với những trường đã đủ giáo viên thì tổ chức dạy học bình thường, đơn vị nào thiếu thì vẫn cho phép ký hợp đồng với giáo viên để đáp ứng yêu cầu dạy học ở các trường”, ông Nguyễn Ngọc Thái cho hay./.

Theo VOV

https://vov.vn/xa-hoi/quang-ngai-khong-de-thieu-giao-vien-trong-nam-hoc-moi-post967395.vov


Ý kiến bạn đọc


Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ chiều nay (2/10)

(VnMedia) - Không trích lập, dừng chi sử dụng Quỹ BOG đối với 02 mặt hàng xăng, giảm mức chi Quỹ BOG đối với mặt hàng dầu điêzen và dầu hỏa… đã giúp giá xăng và dầu madút 180CST 3.5S đồng loạt giảm kể từ 16h chiều nay (2/10).

Gia hạn thời gian nộp bài dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023

(VnMedia) - Để tạo điều kiện cho các nhóm thí sinh hoàn thiện hồ sơ, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt quyết định gia hạn thời gian nộp bài dự thi tham dự lĩnh vực công nghệ số đến ngày 30/10/2023.

Công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo, huy động gần 9.000 tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, từ năm 2020 đến 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng)...

Tổng thống Biden bất ngờ tuyên bố “không còn nhiều thời gian” để giúp Ukraine

(VnMedia) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Quốc hội "ngưng trò chơi" và bỏ phiếu về một gói viện trợ riêng cho Ukraine càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine không bị gián đoạn...

Tuyển nữ Việt Nam trở về nước, hướng đến mục tiêu mới

(VnMedia) - Chiều 1/10, đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại sân bay Nội Bài, kết thúc hành trình tại ASIAD 19. Dù phải dừng chân tại vòng bảng nhưng giải đấu này là kinh nghiệm quốc tế quan trọng cho các cầu thủ trẻ học hỏi, hướng đến các mục tiêu sắp tới.