Phiên giao dịch việc làm Hà Nội: 176 vị trí có thu nhập trên 10 triệu đồng/tháng

0
0

Trong phiên giao dịch việc làm trực tuyến sáng ngày 19/9, địa bàn Hà Nội có 928 chỉ tiêu tuyển dụng, trong đó mức thu nhập từ trên 10 triệu đồng trở lên/tháng có 176 chỉ tiêu; Mức từ trên 7 triệu đến 10 triệu có 352 chỉ tiêu…

Tư vấn việc làm tại phiên giao dịch.
Tư vấn việc làm tại phiên giao dịch

Sáng 19/9, tại Hà Nội, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến, với 11.523 chỉ tiêu tuyển dụng của 83 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch.

Phiên giao dịch việc làm online này là một trong các hoạt động nhằm thực hiện chỉ đạo của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội về việc hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục lại hoạt động sản xuất, kinh doanh, trong đó có nhu cầu tuyển dụng lao động phù hợp; hỗ trợ người lao động tìm kiếm việc làm trong tình hình mới.

Trong số 11.523 chỉ tiêu tuyển dụng, các vị trí có thu nhập từ 10 triệu đồng đến dưới 15 triệu đồng chiếm tỷ lệ nhiều nhất, đạt 37%; vị trí việc làm có thu nhập từ 15 triệu đồng trở lên chiếm tỷ lệ 19%; 16% vị trí tuyển dụng có thu nhập dưới 7 triệu đồng và 10% vị trí tuyển dụng lương theo thỏa thuận.

Tính theo ngành nghề, số lượng tuyển dụng cao nhất là công nhân sản xuất điện tử (1.852 chỉ tiêu), may mặc (1.642 chỉ tiêu), công nhân sản xuất nhựa (1.526 chỉ tiêu), kinh doanh - marketing (1.537 chỉ tiêu)…

Riêng trên địa bàn Hà Nội, có 928 chỉ tiêu tuyển dụng của 28 doanh nghiệp tham gia phiên giao dịch. Phiên giao dịch việc làm trên địa bàn Thủ đô được tổ chức đồng bộ trên hệ thống Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, bao gồm Sàn trung tâm tại số 215 Trung Kính và 14 Sàn giao dịch việc làm vệ tinh.

Mức thu nhập từ trên 10 triệu đồng trở lên/tháng có 176/928 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ 18,9% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của những chỉ tiêu tuyển dụng chất lượng cao vào các vị trí kinh doanh, quản lý, giám sát, trưởng - phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, có khả năng chịu áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ trên 7 triệu đến 10 triệu đồng/tháng có 352/928 tiêu, chiếm tỷ lệ 37,9% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập của đại bộ phận các vị trí việc làm ổn định như kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, nhân viên kỹ thuật có tay nghề.

Mức thu nhập từ trên 5 triệu đến 7 triệu đồng/tháng có 288/928 chỉ tiêu, chiếm 31% tổng số chỉ tiêu tuyển dụng. Đây là mức thu nhập dành cho lao động chưa có tay nghề, sinh viên mới ra trường hoặc các công việc thời vụ, “partime”.

Còn lại là mức thu nhập thỏa thuận với 102 chỉ tiêu. Đây là mức mà doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu, quyền lợi của người lao động.

Cơ hội việc làm tại phiên giao dịch việc làm này đối với lao động tại Hà Nội tập trung chủ yếu vào nhóm 18 - 25 tuổi với 395/928 chỉ tiêu, chiếm 42,5%. Đây là cơ hội cho người lao động trẻ nhiệt huyết với công việc, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành cho biết, với sự phối hợp chuẩn bị tốt của các trung tâm dịch vụ việc làm, bám sát thông tin thị trường lao động năm 2022, Ban tổ chức kỳ vọng, phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 8 tỉnh, thành phố mang lại kết quả tốt, nâng cao hiệu quả kết nối cung - cầu tại sàn giao dịch việc làm, tạo cơ hội việc làm cho tất cả người lao động trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn và các tỉnh lân cận.

(Hà Nội Mới)

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1042444/them-11523-chi-tieu-tuyen-dung-viec-lam-cua-83-doanh-nghiep


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.