Phá đường dây mang thai hộ hoạt động trên facebook, bắt đối tượng cầm đầu

0
0

 - Một đường dây mang thai hộ để thu lợi, hoạt động trên mạng xã hội Facebook vừa bị lực lượng chức năng tại Hà Nội phát hiện, triệt phá. Cảnh sát đã khởi tố và bắt giữ hai đối tượng cầm đầu...

Hai đối tượng cầm đầu đường dây
Hai đối tượng cầm đầu đường dây

Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố Phan Thị Hằng Oanh (sinh năm 1987; trú ở phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội) về tội "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại" và Trần Thanh Sơn (sinh năm 1985; ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về tội "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức". 

Phan Thị Hằng Oanh và Trần Thanh Sơn được xác định là hai đối tượng cầm đầu đường dây mang thai hộ để thu lợi, hoạt động trên facebook vừa bị triệt phá.

Theo điều tra, nắm bắt được nhu cầu có con của các gia đình hiếm muộn, Oanh lên mạng xã hội facebook lập nhóm "Hội nhóm mang thai hộ - hiến trứng - hiến tặng tinh trùng" để tìm người hiếm muộn có nhu cầu, người mang thai hộ và người bán trứng... Để hợp thức hóa, Oanh sử dụng các giấy tờ giả do Trần Thanh Sơn cung cấp.

Cụ thể, trong năm 2020, bị can đã 2 lần thực hiện các hành vi nhận tiền, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng để thuê người mang thai hộ cho những khách có nhu cầu.

Về các giấy tờ giả, Oanh khai đã liên hệ với Trần Thanh Sơn để đặt mua sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, chứng minh nhân dân để hợp thức hóa giấy tờ pháp lý khi làm thủ tục tại các bệnh viện.

Sau khi Sơn làm xong các giấy tờ giả, sẽ gửi các giấy tờ trên qua xe buýt đến Bến xe Mỹ Đình cho Oanh. Với mỗi lần nhận giấy tờ giả, Oanh sẽ chuyển tiền thanh toán cho Sơn.

Vào tháng 2/2021, Công an quận Long Biên đã tiến hành kiểm tra phòng trọ tại khu vực Tư Đình (phường Long Biên), nơi Oanh thường xuất hiện.

Quá trình kiểm tra, cơ quan công an thu giữ được nhiều tài liệu và vật chứng liên quan đến đường dây mang thai hộ vì mục đích thương mại. Từ đây làm rõ được hành vi của đường dây mang thai hộ để kiếm lợi bất chính của Phan Thị Hằng Oanh.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày

(VnMedia) - Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) cho sinh viên các khoá từ 2021 trở về trước nghỉ tết hơn 40 ngày. Cụ thể, sau khi thi xong (ngày 15/1) sinh viên sẽ được nghỉ Tết đến 19/2.

UNCLOS 1982 là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN

(VnMedia) - Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển 1982 (UNCLOS 1982) là công cụ pháp lý quan trọng nhất để gìn giữ hòa bình, ổn định trong ASEAN cũng như tạo khuôn khổ thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề truyền thống và mới nổi trên biển và đại dương trong khu vực.

Việt Nam, một trong số ít nước “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine

(VnMedia) - Việc thực hiện thành công ngoại giao vaccine nói riêng và chiến lược vaccine nói chung đã tiếp tục khẳng định tính ưu việt của Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân, giúp “xoay chuyển tình thế” để Việt Nam trở thành một trong số ít các quốc gia “đi sau về trước” trong tiêm chủng vaccine.

Citi cảnh báo triển vọng kinh tế toàn cầu u ám

(VnMedia) - Các chuyên gia kinh tế tại Citi cảnh báo, triển vọng kinh tế toàn cầu năm 2023 đánh giá theo mức độ lạc quan nhất thì vẫn rất u ám.

Thúc đẩy việc tiêm vaccine phòng COVID-19, đặc biệt là với trẻ em

(VnMedia) - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu tiếp tục vận động nhân dân tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, đặc biệt là với trẻ em…