Nữ hoàng Anh Elizabeth II qua đời ở tuổi 96

0
0

 - Nữ hoàng Elizabeth II đã qua đời ở tuổi 96, Điện Buckingham vừa thông báo. Bà đã cầm quyền suốt 70 năm qua, trở thành người cầm quyền lâu nhất trong lịch sử nước Anh.

Nữ hoàng Elizabeth II
Nữ hoàng Elizabeth II

"Nữ hoàng đã ra đi trong yên bình tại Balmoral chiều nay”, Điện Buckingham cho biết trong một tuyên bố được phát đi tối ngày hôm qua (8/9).

Trước đó, các bác sĩ chăm sóc cho Nữ hoàng đã phải thực hiện chế độ “giám sát y tế” đối với bà tại nơi ở riêng của bà ở Lâu đài Balmoral, Scotland, sau khi họ trở nên lo ngại về tình hình sức khỏe của bà.​

Được sinh ra vào năm 1926, Nữ hoàng Elizabeth II lên cầm quyền vào năm 1952, ở tuổi 25, sau khi cha bà – Vua George VI qua đời.

Nữ hoàng tương lai mới chỉ 13 tuổi khi cuộc Chiến tranh Thế giới thứ II nổ ra và bà đã phải đi sơ tán khỏi thủ đô London. Năm 1945, ở tuổi 18, bà tham gia quân đội và phục vụ ở đó cho đến khi cuộc chiến tranh kết thúc.

Năm 1947, bà kết hôn với ông Philip Mountbatten – một cựu Hoàng tử của Hy Lạp và Đan Mạch. Nữ hoàng và chồng cho 4 người con. Ông Philip qua đời ở tuổi 99 vào hồi tháng 4 năm ngoái.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...

Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.