Nhiều khu vực ở Bắc Bộ mưa to, cảnh báo nguy cơ cao lũ quét

0
0

 - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng sớm nay, chỉ trong 01 giờ (từ 5h đến 6h/04/9), ở khu vực các tỉnh Sơn La, Yên Bái và Bắc Giang đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Gia Phù 73mm (Sơn La); Yên Thế 30mm (Yên Bái), Hiệp Hòa 42mm (Bắc Giang),…

mưa lũ sạt lở đất
 

Dự báo, trong 06 giờ tới, các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Điện Biên và Bắc Giang tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-50mm, cục bộ có nơi trên 80mm.

Cảnh báo, trong 06 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp đối với các huyện:

- Sơn La: Phù Yên, Quỳnh Nhai, Bắc Yên, Yên Châu.

- Yên Bái: Lục Yên, Trạm Tấu, TX. Nghĩa lộ, Văn Yên.

- Bắc Giang: Hiệp Hòa, Việt Yên.

Các huyện sau đây cần chú ý theo dõi:

- Sơn La: Mộc Châu, Vân Hồ, Thuận Châu.

- Điện Biên: Mường Ảng, Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà.

- Yên Bái: Yên Bình, TP. Yên Bái, Mù Căng Chải, .

- Bắc Giang: Tân Yên, Yên Dũng.

 Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Tuệ Khanh

Ý kiến bạn đọc


HLV Diego Giustozzi: “Tuyển Việt Nam sẽ tìm cách đánh bại Iran”

(VnMedia)  Đánh giá cao tuyển Iran nhưng HLV Diego Giustozzi cho biết tuyển Việt Nam không hề e ngại đối thủ, mà sẽ tìm cách vượt qua đội bóng số 1 châu Á trong trận đấu tại Tứ kết giải futsal châu Á 2022.

Nhiệt độ tăng ở Bắc Bộ, miền Trung mưa kéo dài

(VnMedia) - Ở Bắc Bộ ngày hôm nay 4/10 chỉ còn mưa rào vài nơi, nhiệt độ cao nhất tăng lên 33 độ C. Trong khi đó, các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to…

Tướng Ukraine tin rằng Tổng thống Putin muốn đánh chiếm thủ đô Kiev

(VnMedia) - Phó Tổng tham mưu trưởng Ukraine - Trung tướng Sergey Nayev nói rằng Nga vẫn chưa từ bỏ kế hoạch đánh chiếm thủ đô Kiev.

VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp, gói cước Internet hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia

(VnMedia) - Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10, VNPT ưu đãi 50% thẻ nạp di động VinaPhone và gói cước Internet, duy nhất trên các kênh trực tuyến.

Bệnh nhân đầu tiên mắc đậu mùa khỉ tại Việt Nam sức khỏe ổn định

(VnMedia) -  Bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận đầu tiên tại Việt Nam hiện có sức khỏe ổn định, không sốt, đang được cách ly...