Nhật sẽ đóng hai chiến hạm lớn nhất châu Á

0
0

 - Nhật Bản đang chuẩn bị đóng hai trong số những tàu nổi lớn nhất ở Châu Á, có thể là những tàu nổi được triển khai lớn nhất thế giới. Hai tàu khu trục mới sẽ bảo vệ Nhật Bản trước các tên lửa đạn đạo từ Triều Tiên và Trung Quốc - những tên lửa có thể được trang bị đầu đạn hóa học hoặc thậm chí hạt nhân.

Một tàu chiến của Nhật Bản
Một tàu chiến của Nhật Bản

Theo tờ Naval Institute News của Mỹ, hai tàu mới của Nhật Bản sẽ được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis, hệ thống radar và các tên lửa đánh chặn SM-3. Mỗi tàu sẽ có trọng tải khoảng 20.000 tấn, dài 690 feet (tương đương hơn 210 mét), chiều ngang là 130 feet (tương đương khoảng 40 mét)

Các tàu nổi chiến đấu lớn nhất của Hải quân Mỹ - ba tàu khu trục tàng hình lớp Zumwalt vẫn nhỏ hơn hai còn tàu mà Nhật Bản dự kiến đóng. Tàu của Mỹ có lượng choán nước là 16.000 tấn, chiều dài 113 mét và chiều ngang là 24 mét.

Nhật Bản đang tìm cách nhanh chóng thúc đẩy việc sản xuất hai con tàu nói trên. Bộ Quốc phòng Nhật Bản mong đợi chiếc tàu chiến lớn nhất đầu tiên của họ sẽ được hạ thủy vào năm 2027.

Nhật Bản trong những năm gần đây đang đẩy mạnh đầu tư vào việc tăng cường sức mạnh quân sự cho quân đội với lý do mối đe dọa tăng lên từ phía Trung Quốc và Triều Tiên.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.