Mỹ không có kế hoạch gặp các quan chức Nga tại phiên họp Đại hội đồng LHQ

0
0

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc cho biết nước này không có kế hoạch gặp các quan chức ngoại giao Nga tại phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc trong tuần tới.

Tổng thống Mỹ Joe Biden cùng Ngoại trưởng Antony Blinken sẽ tham dự tuần lễ cấp cao của phiên họp thường niên Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng tham dự sự kiện này. Tuy nhiên, theo Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Thomas Greenfield, Mỹ sẽ gặp các quan chức Ukraine và không có kế hoạch gặp các quan chức ngoại giao Nga vì họ không quan tâm tới ngoại giao. 

Đại sứ Mỹ tại LHQ Linda Thomas Greenfield. Ảnh: Politico
Đại sứ Mỹ tại LHQ Linda Thomas Greenfield. Ảnh: Politico

Theo truyền thống, Tổng thống Mỹ thường là người thứ hai phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và sẽ phát biểu vào thứ Tư thay vì thứ Ba tuần tới do phải bay sang London để dự tang lễ của Nữ hoàng Anh Elizabeth 2.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ cùng Liên minh châu Âu, Liên minh châu Phi và Tây Ban Nha đồng chủ trì một hội nghị thượng đỉnh về lương thực bên lề phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc./.

(theo VOV)

https://vov.vn/the-gioi/my-khong-co-ke-hoach-gap-cac-quan-chuc-nga-tai-phien-hop-dai-hoi-dong-lhq-post956309.vov

 


Ý kiến bạn đọc


Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.

Chuyên gia cảnh báo tái nhiễm virus dengue có thể làm sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn

(VnMedia) - Việt Nam ghi nhận 211.388 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 87 trường hợp tử vong. Sốt xuất huyết dengue do 4 tuýp huyết thanh của virus dengue gây ra. Nhiễm virus dengue thứ phát có thể làm tăng nguy cơ sốt xuất huyết nghiêm trọng hơn.