Một nửa người Anh “thất vọng” khi bà Truss lên làm Thủ tướng

0
0

 - Chỉ có 4% người dân Anh nói rằng họ “rất hài lòng” khi chứng kiến bà Liz Truss lên làm Thủ tướng mới của nước Anh, cuộc thăm dò của YouGov đã cho kết quả như vậy.

Bà Liz Truss
Bà Liz Truss

Người Anh dường như không mấy nhiệt tình trước tin tức Ngoại trưởng Liz Truss sẽ tiếp quản chức Thủ tướng, một cuộc thăm dò của YouGov hôm qua (5/9) cho biết. Một nửa người dân Anh nói rằng họ “thất vọng” khi biết bà Truss sẽ thành lập nội các mới và 1/3 người dân Anh cho biết họ “rất thất vọng” về viễn cảnh này.

Chỉ có 4% người dân Anh hoan nghênh kết quả cuộc đua trong đảng cầm quyền khi nói rằng họ “rất hài lòng” trước việc bà Truss sẽ nhậm chức ở Phố Downing và 18% người Anh nói rằng họ “tương đối hài lòng” với kết quả đó.

Hầu hết người Anh (67%) dường như đặc biệt hoài nghi về khả năng bà Truss có thể giải quyết được vấn đề chi phí cuộc sống gia tăng – một vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của người dân Anh. Gần 40% người được hỏi cho biết họ “không có chút niềm tin nào” về việc tân Thủ tướng có thể giải quyết được vấn đề.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thêm 1.470 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 30/9

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 30/9 cho biết, hôm nay, cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc mới COVID-19, nhiều hơn ngày trước đó tới 492 ca.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.