Kỷ luật Giám đốc và Trưởng phòng Tài chính - Kế toán Bệnh viện Cần Thơ

0
0

 - Tin tử Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, mới đây, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Quốc Luận, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ xác định, với vai trò là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Thành phố, ông Trần Quốc Luận có những hạn chế, khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ từ 6/2020 và năm 2021.

Cụ thể: ông Luận đã thực hiện chưa đúng Quy chế làm việc của Đảng ủy, Quy chế dân chủ của Bệnh viện, chưa tạo được sự đoàn kết thống nhất trong nội bộ, thiếu dân chủ, công khai, minh bạch trong việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế.

Ông Luận đã trực tiếp ký Công văn mượn hóa chất, sinh phẩm, trang thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thiếu kiểm tra, giám sát để cấp dưới tham mưu báo cáo việc mua sắm và mượn sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế gửi Sở Y tế và các đoàn thanh tra, đoàn kiểm tra không đầy đủ, không kịp thời đã gây bức xúc trong nội bộ Bệnh viện, tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa thành phố và cá nhân đồng chí.

Liên quan đến vi phạm này, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Kế toán trưởng, Trưởng phòng Tài chính - Kế toán Bệnh viện Nguyễn Việt Thúy.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.