Kiểm soát vi phạm sử dụng chất cồn, chất gây nghiện của nhân viên hàng không

0
0

 - Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị về kiểm tra, kiểm soát vi phạm sử dụng chất có cồn và chất kích thích, chất gây nghiện của nhân viên hàng không.

Theo đó, căn cứ Bộ quy chế an toàn hàng không dân dụng lĩnh vực tàu bay và khai thác tàu bay và Kết luận của Hội đồng đánh giá rủi ro (ASRMC) của Cục Hàng không Việt Nam về tác động của việc nhân viên hàng không sử dụng chất có cồn, chất kích thích trong thời gian làm nhiệm vụ đối với an toàn hàng không, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam chỉ thị:

Người khai thác tàu bay, các Tổ chức huấn luyện nhân viên hàng không, Tổ chức bảo dưỡng tàu bay, đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn và các đơn vị khác hoạt động trong khu bay, khu vực hạn chế tại các Cảng hàng không sân bay khẩn trương xây dựng quy định, quy trình, chương trình kiểm tra, kiểm soát vi phạm sử dụng chất có cồn và chất kích thích của nhân viên hàng không nhằm kiểm soát, phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng nhân viên hàng không sử dụng chất có cồn, chất kích thích vi phạm quy định trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong hoạt động tàu bay và khai thác tàu bay.

Các cơ quan, đơn vị trình Cục HKVN quy trình, chương trình kiểm tra, kiểm soát nồng độ cồn và chất kích thích trước ngày 20/09/2022. Cục HKVN yêu cầu các Cảng vụ hàng không có trách nhiệm triển khai nội dung chỉ thị đến các đơn vị hoạt động tại cảng hàng không sân bay; tập trung, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các đối tượng nhân viên hàng không đang làm nhiệm vụ trong khu bay, khu vực hạn chế tại các cảng hàng không sân bay mà trong máu hoặc trong hơi thở có nồng độ cồn, chất kích thích vi phạm các quy định hiện hành.

Các cơ quan đơn vị trong ngành hàng không phải tuân thủ tuyệt đối các quy định tại Thông tư số 46/2013/TT-BGTVT về hướng dẫn thực hiện chế độ kỷ luật lao động đặc thù đối với nhân viên hàng không và Thông tư 85/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 về việc quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải hàng không.

Đối tượng áp dụng: Thành viên tổ lái; Giáo viên huấn luyện bay; Tiếp viên hàng không; Nhân viên bảo dưỡng, sửa chữa tàu bay và thiết bị tàu bay; Nhân viên không lưu; Nhân viên thông báo tin tức hàng không; Nhân viên thông tin, dẫn đường, giám sát hàng không; Nhân viên khí tượng hàng không; Nhân viên điều độ, khai thác bay; Nhân viên thiết kế phương thức bay hàng không dân dụng; Nhân viên tìm kiếm, cứu nạn hàng không; Nhân viên điều khiển, vận hành thiết bị hàng không, phương tiện hoạt động tại khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay; Nhân viên an ninh hàng không; Nhân viên khai thác mặt đất phục vụ chuyến bay (Theo Thông tư số 46/2013/TT-BGTVT ngày 25/11/2013 của Bộ Giao thông vận tải.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.

Tuyển sinh năm 2022: Minh bạch, công bằng, thực chất

(VnMedia)- Năm 2022 là năm hoạt động tuyển sinh có nhiều điều chỉnh về mặt kỹ thuật để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng cao nhất cho thí sinh. Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022.