Khu vực Kherson của Ukraine có thể bỏ phiếu để sáp nhập vào Nga

0
0

 - Khu vực Kherson phía nam Ukaine có thể sẽ tiến hành một cuộc bỏ phiếu để quyết định xem liệu người dân của họ có muốn ly khai khỏi Ukraine và trở thành một khu vực mới của nước Nga hay không.

 

Hôm qua (20/9), một lá đơn kiến nghị tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý về vấn đề nói trên đã được gửi lên cho ông Vladimir Saldo, người đứng đầu chính quyền khu vực Kherson. Đơn kiến nghị này được gửi từ một hội đồng công dân – một hội đồng được giao nhiệm vụ đại diện cho người dân địa phương.

Trước đó, Phó Lãnh đạo chính quyền dân sự-quân sự của khu vực Kherson – ông Kirill Stremousov cho biết, người dân trong khu vực “muốn đảm bảo rằng chúng tôi sẽ trở thành một phần của Liên bang Nga.”

Nhiều người dân ở Kherson ”sợ rằng Nga có thể rời đi”, ông Stremousov cho hay.

Khu vực Kherson nằm ở phía nam Ukraine và nằm sát biên giới với Crimea – khu vực lãnh thổ được sáp nhập vào Nga năm 2014 sau khi xảy ra một cuộc đảo chính ở thủ đô Kiev. Nga đã giành quyền kiểm soát thành phố Kherson và hầu hết khu vực này hồi tháng Ba trong chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương hoãn các cuộc họp không cấp bách để tập trung chống bão

(VnMedia) - Trước dự báo bão Noru có thể mạnh tới cấp 13-15 khi vào gần bờ, Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố đình hoãn các cuộc họp không thật sự cấp bách để tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó với bão, lũ…

Tuyển Ấn Độ bất ngờ bị Singapore cầm chân

(VnMedia) - Tuyển Singapore đã chơi tốt và cố gắng hơn rất nhiều so với trận mở màn giải giao hữu quốc tế, khiến tuyển Ấn Độ chỉ có được trận hòa 1-1. Kết quả này khiến lượt đấu cuối giữa tuyển Việt Nam và Ấn Độ thêm phần hấp dẫn.

Bộ Công an nêu rõ những trường hợp bị thu hồi sổ hộ khẩu giấy

(VnMedia) - Công dân bị thu hồi sổ hộ khẩu khi thực hiện các thủ tục: Đăng ký thường trú; Điều chỉnh thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú; Tách hộ; Xóa đăng ký thường trú. 

Miền Trung mưa lớn, có nơi gần 150mm trong vài giờ

(VnMedia) - Lượng mưa tính từ 19h ngày 24/9 đến 02h ngày 25/9 có nơi trên 100mm như thị trấn P Rao (Quảng Nam) 118mm, Xuân Bình (Phú Yên) 148mm, Ia Broai (Gia Lai) 116mm,…

Ông Park trở lại dẫn tuyển Việt Nam sau chuyến thị sát tại Thái Lan

(VnMedia) - Sau chuyến đi dự khán tại Chiangmai, Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã trở lại Việt Nam để bắt tay vào chuẩn bị cho trận đấu với tuyển Ấn Độ tại giải giao hữu quốc tế diễn ra tại TP.HCM.