Khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt hữu nghị UCL-IICT tại Lào

0
0

Chiều 29/9, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đã dự lễ khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt hữu nghị UCL-IICL tại Thủ đô Viêng Chăn. Cùng dự có đại diện Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào, UBND tỉnh Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc bày tỏ sự vui mừng đến dự Lễ khánh thành Trung tâm đào tạo tiếng Việt Hữu nghị UCL-IICT tại Thủ đô Viêng Chăn. Đây là sự kiện mang ý nghĩa sâu sắc trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Lào tổ chức năm Đoàn kết hữu nghị nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào.

Theo Thứ trưởng, ra đời của Trung tâm đào tạo tiếng Việt tại Thủ đô Viêng chăn nhằm trang bị cho người học trình độ tiếng Việt bậc B2 trước khi sang Việt Nam học chuyên ngành sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo cho các lưu học sinh Lào đến Việt Nam học tập. Cách làm này giúp học sinh tiết kiệm được thời gian, tranh thủ học tiếng Việt, tiếp cận với văn hoá và con người Việt Nam ngay khi còn ở Lào.

Thứ trưởng tin tưởng với sự phối hợp chặt chẽ, sự nỗ lực của Trường Đại học Cửu Long và Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Trung tâm đào tạo Tiếng Việt sẽ trở thành một cơ sở hiện đại về đào tạo tiếng Việt tại Lào.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc gửi lời cảm cảm ơn Chính phủ Lào, Bộ Công nghệ và Truyền thông, các ban, bộ, ngành của Lào đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở giáo dục và đào tạo của Việt Nam hợp tác với các đối tác Lào. “Tôi mong các trường đại học, các viện nghiên cứu và đào tạo của hai nước tiếp tục hợp tác mạnh mẽ hơn nữa, góp phần tích cực củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Trung tâm đào tạo tiếng Việt hữu nghị UCL-IICT tại Lào do Viện Công nghệ, Thông tin và Truyền thông (thuộc Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào) phối hợp với Trường Đại học Cửu Long thành lập. Trung tâm đặt tại Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào. Theo kế hoạch, trong thời gian đầu, Trung tâm sẽ đào tạo tiếng Việt cho đội ngũ cán bộ của Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào, cùng với đó là đào tạo tiếng Việt cho học sinh Lào có nhu cầu học đại học tại Trường Đại học Cửu Long.

P.V


Ý kiến bạn đọc


Vì sao Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm tỉnh Nghệ An bị bắt?

(VnMedia) - Giám đốc, hai Phó Giám đốc cùng nhiều cán bộ, nhân viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Nghệ An bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi nhận hối lộ và môi giới hối lộ...

Mách bạn gói cước ưu đãi 12GB/ngày, gọi và SMS khủng

(VnMedia) - Gói cước Thương gia 499 được VinaPhone cung cấp với chi phí 499.000đ/tháng, giúp người sử dụng có ngay 4600 phút gọi, 500 SMS nội mạng dùng suốt tháng. Đặc biệt, gói cước có ưu đãi 12GB/ ngày data tốc độ cao.

Giữa tin Nga chuẩn bị đánh lớn, nội bộ Bộ Quốc phòng Ukraine rối loạn

(VnMedia) - Ukraine mới đây khiến dư luận hoang mang trước thông tin về việc liệu Bộ trưởng Quốc phòng của nước này có phải đã bị thay thế hay không. Diễn biến đó đã gây ra những hoài nghi về năng lực lãnh đạo cuộc chiến tranh của họ ngay trước thời điểm có tin Nga chuẩn bị đánh lớn.

Người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa 2,5 tỷ đồng vì làm cộng tác viên online

(VnMedia) - Chị T cho biết có nhận được lời mời làm cộng tác viên làm nhiệm vụ sẽ được hưởng tiền hoa hồng cho sàn thương mại điện tử Tiki. Khi đặt lệnh làm nhiệm vụ tăng tương tác cho sàn, chị T sẽ được hưởng hoa hồng...

“Việc đánh thuế căn hộ chung cư giá 50 triệu đồng/m2 khá phức tạp và phải xem xét nhiều khía cạnh”

(VnMedia)- Đó là khẳng định của bà Trang Bùi, Tổng Giám Đốc Cushman & Wakefield khi trao đổi về đề xuất đánh thuế cao đối với căn hộ chung cư giá 50 triệu đồng/m2 đang được Bộ Tư pháp lấy ý kiến.