Hội thảo chuyên đề về xếp hạng đại học của Times Higher Education

0
0

Nhằm giúp các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam có hiểu biết sâu hơn về phương pháp xếp hạng và tiềm năng được xếp hạng trong bảng xếp hạng các cơ sở giáo dục đại học thế giới của Times Higher Education (THE WUR), ngày 20/09/2022, ĐHQGHN phối hợp với THE và Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tổ chức Hội thảo về Xếp hạng đại học.

 

Nội dung Hội thảo hướng vào việc cập nhật các tiếp cận và phương pháp xếp hạng mới của THE, tình hình xếp hạng của các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam trên các bảng xếp hạng của THE, đồng thời chia sẻ các thực hành tốt cho công tác xếp hạng.  

Tại hội thảo, bà Elizabeth Shepherd - Giám đốc Điều hành, dịch vụ tư vấn THE và ông Ritin Malhotra - Giám đốc điều hành khu vực châu Á đã báo cáo về thực trạng xếp hạng đại học của Việt Nam trong THE WUR và giới thiệu về THE Impact Rankings 2023.

Bà Elizabeth Shepherd đã phân tích kết quả xếp hạng của 5 cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam trong bảng xếp hạng THE WUR và phân tích về tiềm năng có thể tham gia xếp hạng của nhiều cơ sở giáo dục đại học khác tại Việt Nam.

Ngoài bảng xếp hạng THE WUR, tổ chức xếp hạng THE cũng là đơn vị đầu tiên đánh giá các cơ sở giáo dục đại học theo Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs). Ông Ritin Malhotra đã đại diện cho THE giới thiệu về phương pháp xếp hạng, quy trình cung cấp dữ liệu và giới thiệu về các thực hành tốt trong cung cấp minh chứng phục vụ xếp hạng THE Impact Rankings 2023 cũng như kết quả xếp hạng của các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam trong xếp hạng THE Impact Rankings 2022.

Hội nghị cũng đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi từ các đại biểu là lãnh đạo của các cơ sở giáo dục đại học tại miền Bắc và Trung bộ với tổ chức THE về đặc thù giáo dục Việt Nam trong bối cảnh tham gia xếp hạng quốc tế và tác động của hoạt động xếp hạng tới việc phát triển chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển cộng đồng.

Đại biểu có các trao đổi chuyên sâu về các Mục tiêu phát triển bền vững, các công tác chuẩn bị tham gia xếp hạng THE Impact Rankings - đặc biệt là SDG 1 “Xóa nghèo” và SDG 16 “Hòa bình, công lý và thể chế mạnh mẽ”. Các đại biểu cũng quan tâm đến việc bảng xếp hạng THE thế giới sẽ thay đổi về phương pháp xếp hạng vào năm 2023 và sự ảnh hưởng tới vị trí xếp hạng, lợi ích mà các bảng xếp hạng mang lại cho trường đại học, vấn đề công bằng trong các tiêu chí được sử dụng để xếp hạng, sự bình đẳng đối với các trường đại học nhỏ, lựa chọn minh chứng phục vụ xếp hạng…

P.V


Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...