Hà Nội: Xử phạt gần 200 'ma men' trong ngày đầu nghỉ lễ 2/9

0
0

 - Ngày 2/9, Thượng tá Nguyễn Chí Công, Phó trưởng Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, cho biết: Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9, lực lượng CSGT Thủ đô đã phát hiện, xử phạt gần 200 lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Theo đó, trong ngày 1/9, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 10 điểm ùn ứ. Phòng CSGT đã tập trung lực lượng tổ chức phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông phục vụ người dân đi lại. Cùng với đó, Phòng CSGT còn triển khai các tổ công tác tuần tra nhằm phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

​Qua kiểm soát, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử phạt 637 trường hợp vi phạm; tạm giữ 101 phương tiện, 280 giấy tờ, tước 68 GPLX.

Trong đêm 1/9, rạng sáng 2/9, lực lượng 141 kiểm tra, phát hiện và bàn giao 16 đối tượng chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng cho đơn vị chức năng tiếp tục xác minh, giải quyết.

Kết quả xử lý theo nội dung Kế hoạch số 170 của CATP về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, lực lượng CSGT đã phát hiện và xử lý 170 trường hợp vi phạm nồng độ cồn; 43 trường hợp vi phạm về tốc độ. Có 66 trường hợp vi phạm về "cơi nới" thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ trên đường bộ.

Các tổ công tác 141 đã xử lý 43 trường hợp vi phạm, tạm giữ 11 phương tiện, 23 bộ giấy tờ, phạt tại chỗ 9 trường hợp; phát hiện 2 vụ, bắt giữ 2 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự, thu giữ 2 xe mô tô nghi xe tang vật. Nhờ sự chủ động và nỗ lực của CSGT cũng như các lực lượng trên toàn thành phố, không xảy ra TNGT nghiêm trọng.

Các tổ công tác 141 đã hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị trong toàn thành phố triển khai hiệu quả nhiệm vụ phòng chống tội phạm, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Trong suốt thời gian của kỳ nghỉ lễ, các đơn vị trong Công an TP Hà Nội tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; đảm bảo an toàn giao thông và ANTT phục vụ người dân đi lại, vui chơi an toàn.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.

Tuyển sinh năm 2022: Minh bạch, công bằng, thực chất

(VnMedia)- Năm 2022 là năm hoạt động tuyển sinh có nhiều điều chỉnh về mặt kỹ thuật để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng cao nhất cho thí sinh. Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022.