Hà Nội: Liên tiếp thu giữ hàng nghìn chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

0
0

 - Liên tiếp các ngày gần đây, Công an các quận trên địa bàn TP Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, phát hiện và thu giữ hàng nghìn chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, ngày 29/8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an quận Hà Đông, Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 11 thuộc Cục Quản lý thị trường Hà Nội đã kiểm tra và phát hiện 432 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ địa chỉ khu Shophouse Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn quận Hà Đông.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại cơ sở kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn quận Hà Đông.

Tại thời điểm lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh là bà Hoàng Thị Thu Hương (sinh năm: 1962; hộ khẩu thường trú tại: Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của số bánh trên. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ số hàng hoá vi phạm, lập hồ sơ xử lý theo quy định. 

 

Trước đó, sáng ngày 23/8/2022, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 15, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra điểm tập kết bánh trung thu tại tổ 20, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai.

Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ 7.420 sản phẩm gồm bánh trung thu, bánh trứng chảy, kẹo trứng... do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.  

Tiếp đó, ngày 26/8, cũng trên địa bàn quận Hoàng Mai, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an quận Hoàng Mai tiếp tục phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 15, Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra điểm tập kết bánh trung thu tại khu đô thị Gamuda Gardens, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai.

Cơ quan chức năng kiểm tra số lượng bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ 1.100 chiếc bánh trung thu và 240 chiếc bánh trứng chảy do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ.  

Các chủ cơ sở cho biết, nhận thấy nhu cầu tiêu dùng mặt hàng bánh trung thu do nước ngoài sản xuất lớn nên đã thu mua lượng bánh trôi nổi trên thị trường về bán kiếm lời. Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Dịp Tết Trung thu đang đến gần, thị trường bánh trung thu đang hết sức nhộn nhịp, sôi động, trong đó có không ít sản phẩm là hàng nhập lậu, hàng trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua các sản phẩm bánh trung thu, nên lựa chọn các thương hiệu có uy tín để đảm bảo sức khoẻ, an toàn cho bản thân và gia đình.

P.Mai


Ý kiến bạn đọc


Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh: 'Những người bị bắt đều có 'ting ting', “leng keng”

"Chúng ta cứ làm trong sáng thì không vấn đề. Quyết tâm làm và làm phải trong sạch. Những người bị bắt đều có leng keng, "ting ting" cả. Vừa rồi COVID-19 "ting ting" nhiều lắm", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nêu.

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an Sóc Trăng bạo lực với 2 thiếu niên

(VnMedia) - Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên. Theo đó, tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ; cách chức Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, và kỷ luật cảnh cáo 1 cán bộ...

Man Utd đón tin không vui trước trận derby Manchester

(VnMedia) - Trước trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Man City, Man Utd đón tin không vui khi biết trọng tài Michael Oliver cầm còi ở trận derby.

Hungary kiên quyết chặn gói biện pháp trừng phạt mới của EU nhằm vào Nga

(VnMedia) - Budapest sẽ không ủng hộ bất kỳ biện pháp trừng phạt mới nào do Liên minh Châu Âu (EU) đề xuất nếu các biện pháp trừng phạt đó nhằm vào ngành năng lượng của Nga, một quan chức cấp cao trong chính phủ của Thủ tướng Hungary Viktor Orban vừa mới đây cảnh báo.

Tuyển sinh năm 2022: Minh bạch, công bằng, thực chất

(VnMedia)- Năm 2022 là năm hoạt động tuyển sinh có nhiều điều chỉnh về mặt kỹ thuật để hướng đến minh bạch hóa và đảm bảo công bằng cao nhất cho thí sinh. Với những điều chỉnh mới, cũng có không ít những khó khăn đặt ra. Trước thời điểm đóng hệ thống xác nhận nhập học, bà Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học đã có những chia sẻ nhìn lại công tác tuyển sinh năm 2022.