EU sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng mới nhằm vào Nga

0
0

 - Liên minh Châu Âu (EU) đã nhất trí sẽ áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga “càng sớm càng tốt” vì kế hoạch tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý ở hai nước cộng hòa vùng Donbass và các khu vực nằm trong quyền kiểm soát của Nga ở Ukraine về việc liệu họ có muốn sáp nhập vào Nga hay không. Thông tin này vừa được người phụ trách về chính sách đối ngoại của EU cho biết hôm qua (21/9).

Ông Josep Borrell
Ông Josep Borrell

Phát biểu sau một cuộc họp khẩn cấp của Ngoại trưởng các nước EU, ông Josep Borrell cho biết liên minh này vừa ra một quyết định “chính trị” về việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới lên các lĩnh vực và các cá nhân của Nga.

“Những biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga sẽ được tung ra với sự phối hợp cùng các đối tác”, ông Borrell cho hay.

Trong khi vị quan chức EU không nói rõ chi tiết về các biện pháp trừng phạt mới thì ông này ám chỉ các biện pháp đó sẽ đánh vào nền kinh tế Nga, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ, đồng thời EU cũng sẽ đưa một số cá nhân Nga vào danh sách đen.

Vị quan chức chịu trách nhiệm về chính sách đối ngoại của EU cũng nhấn mạnh rằng liên minh này sẽ tiếp tục cung cấp sự trợ giúp về an ninh cho Ukraine “lâu như có thể”. “Hôm nay, chúng tôi đã nói rõ rằng chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường sự trợ giúp về mặt quân sự và tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine”, ông Borrell nói thêm.

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Dịch vụ truyền hình MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn

(VnMedia) - Nằm trong chuỗi các ưu đãi, khuyến mại tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập (28/09/2009 - 28/09/2022), MyTV tiếp tục tung ưu đãi hấp dẫn giảm ngay 50% các gói cước Ứng dụng MyTV.

Chuẩn bị điều kiện thực hiện quy định sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết hạn sau 31/12

(VnMedia) - Bộ Công an mới đây đã tổ chức Hội nghị về đánh giá chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và chuẩn bị các điều kiện thực hiện quy định của Luật Cư trú 2020 về việc sổ hộ khẩu, sổ tạm trú hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022.

Bộ Công an: Số tài sản kê biên vụ Tân Hoàng Minh được hơn 4 nghìn tỷ đồng

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trong vụ Tân Hoàng Minh số tài sản kê biên được hơn 4 nghìn tỷ đồng; vụ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, số thiệt hại ước tính là 150 tỷ đồng nhưng số tài sản các đối tượng bị kê biên, phong toả khoảng 1.000 tỷ đồng...

Khách hàng yên tâm sử dụng VNPT Money với năng lực bảo mật cao

(VnMedia) - VNPT Money được ứng dụng những nền tảng công nghệ cao, đảm bảo các yếu tố an toàn và bảo mật thông tin, đáp ứng tiêu chuẩn bảo mật quốc tế PCI - DSS cấp độ cao nhất…

Mỹ hứa giúp Ukraine chiếm lại lãnh thổ

(VnMedia) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nói với Ngoại trưởng Ukraine Dmitry Kuleba rằng Washington sẽ giúp Ukraine "giành lại quyền kiểm soát lãnh thổ của mình" bằng vũ lực nếu cần thiết. Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nhiều lần tuyên bố mục tiêu chiếm lại tất cả các vùng đất mà Nga đã lấy từ tay Kiev...